เมื่อวันที่ 26 พ.ค. นายณัฐธิพันธ์ ตันติราศิลป์ อายุ 28 ปี และ นางสาวปาณิศา เชยตรีวงศ์ อายุ 20 ปี เข้าร้องทุกข์กับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังถูกกลุ่มผู้เสียหายบุกเข้ามาในบ้าน ใช้มีดฟันแขน แจ้งความกับตำรวจ สน.ร่มเกล้า ผ่านมาแล้ว 1 เดือน แต่คดีไม่คืบหน้า

นายณัฐธิพันธ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา วันเกิดเหตุตนตื่นมาตอน 4 โมงเย็น ออกมาสูบบุหรี่หน้าบ้าน อยู่ ๆ มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน เรียกไปหน้าบ้านที่อยู่ใกล้กัน พอไปถึงไม่พูดพร่ำทำเพลง เข้ามาต่อย ใช้มีดไล่ฟันและตามเข้าไปทำร้ายถึงในบ้าน ใช้ปืนสั้นตบเข้าที่ใบหูด้านขวาจนหูฉีก ใช้มีดฟันแขนซ้ายและมือขวา แผลยาว 5 เซนติเมตร ใช้ปากกระบอกปืนจ่อแขนขวาจนเป็นรอย และใช้มีดฟันศีรษะ เย็บหลายเข็ม หลังก่อเหตุผู้ก่อเหตุแยกย้ายกันไป ตนไปแจ้งความไว้ที่ สน.ร่มเกล้า ตอนนี้ผ่านมามากกว่าหนึ่งเดือนแล้ว คดียังไม่มีความคืบหน้า

นายณัฐธิพันธ์ บอกอีกว่า รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุเพราะเป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง แต่ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องหรือมีปัญหาด้วย เชื่อว่ากลุ่มรุ่นน้องถูกปลุกปั่นให้มาทำร้ายตน อีกหนึ่งสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากกลุ่มผู้ก่อเหตุไปซื้อขายปืนกันและถูกตำรวจจับ ทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าใจผิดคิดว่าตนเป็นคนไปแจ้งความ และเข้าใจผิดว่าตนเป็นสายให้ตำรวจ ซึ่งยืนยันว่าไม่รู้เรื่องและไม่ได้เป็นสายให้ตำรวจ แต่ยอมรับว่าเพื่อนของเพื่อนเป็นสายให้ตำรวจจริง อาจทำให้ผู้ก่อเหตุเข้าใจผิดและทำร้ายผิดคน

ด้านนางสาวปาณิศา แฟนสาวนายณัฐธิพันธ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุตนเห็นผู้ก่อเหตุเข้ามาทำร้ายแฟนถึงในบ้าน จึงขว้างข้าวของใส่และจะเข้าไปช่วยแฟน แต่กลับถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุหันปากกระบอกปืนเข้าใส่ ยอมรับว่าเป็นพฤติกรรมที่รุนแรงมาก และตอนนี้มีแต่ความโกรธแค้น ซึ่งอยากให้ตำรวจดำเนินเรื่องให้มากกว่านี้ นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า อยากให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีและแจ้งข้อหาพยายามฆ่า เพราะการกระทำของผู้ก่อเหตุเป็นการกระทำที่อุกอาจ เข้าไปทำร้ายผู้เสียหายถึงในบ้าน.