เรียกได้ว่าเป็นคลิปที่กลายเป็นไวรัลอย่างมากอยู่ในขณะนี้ หลังเมื่อวันที่ 27 พ.ค. เมื่อ ดาบตำรวจ อุทัย เกาแกกูล ผู้บังคับหมู่งานจราจร สถานีตำรวจภูธรสังขะ ภ.จว.สุรินทร์ ซึ่งเป็นผู้ใช้ TikTok@uthai24032528 หรือ “พี่นิ๊ค” ที่ได้ลงคลิปวิดีโอเรื่องราวสุดประทับใจช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน

โดยเจ้าของโพสต์ระบุข้อความว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขะ เข้าช่วยเหลือ รถไอศกรีมน้ำมันหมด สู้ๆ นะครับ” ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นทีมงานจราจร สภ.สังขะ ได้เข้าช่วยเหลือพ่อค้าขายไอศกรีม เนื่องจากรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ใช้หาเลี้ยงชีพน้ำมันหมด ที่อยู่ห่างไกลจากปั๊มน้ำมัน อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพราะสองข้างทางมีแต่ทุ่งนา

นอกจากนี้ ตำรวจจราจรจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ แล้วถีบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของพ่อค้าไอศกรีมไปด้วย เพื่อไปหาเติมน้ำมันในพื้นที่ชุมชน ที่ระยะทางหลายกิโลเมตร ก่อนจะไปซื้อน้ำมันที่บรรจุขวดขาย มาเติมน้ำมันให้พ่อค้าขายไอศกรีม เพื่อให้เดินทางต่อไปได้

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างชื่นชมตำรวจสองท่านนี้ อาทิ “ตำรวจแบบนี้แหละที่ประชาชนต้องการ, ตำรวจดีๆ ก็มีครับ, ตำรวจดีๆ ก็มีเยอะชื่นชมค่ะ” อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจากTiktok : @uthai24032528
คลิกเพื่อชมวิดีโอ