กรณีฆาตกรโหด ใช้ไฟฟ้าช็อตนายผ่อง สงโสม อายุ 88 ปี เจ้าของบ้าน เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 26 หมู่ 9 ต.พ่วงพรมคร อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี อย่างโหดเหี้ยม โดยมีภรรยาวัย 87 ปี ให้การว่าขณะนอนอยู่ในห้องได้ยินเสียงเลยแอบดูเห็นคนร้ายใส่ไอ้โม่ง ใช้สายไฟจี้ผู้ตายหลายครั้งจนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไปโดยไม่ทราบสาเหตุเพราะทรัพย์สินในบ้านไม่ถูกรื้อค้นหรือขโมยอะไรไป เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ฆาตกรรมซ่อนเงื่อน! ปี 66 โจรทุบหัวลูกสาวดับ-ปีนี้บุกใช้ไฟช็อตพ่อเฒ่า วัย 88

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 27 พ.ค. พล.ต.ต.เสริมพันธ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุมีการเชิญตัวบุคคลใกล้ชิด รวมถึงภรรยาของผู้เสียชีวิต มาสอบสวนปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากพบข้อพิรุธบางอย่าง อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดีด้วยการตัดไฟฟ้าก่อนจะเข้ามาก่อเหตุ

พล.ต.ต.เสริมพันธ์ กล่าวอีกว่า คาดว่าคนร้ายต้องการตัดสัญญาณกล้องวงจรปิดที่ผู้ตายนำมาติดตั้งไว้ หลังเหตุบุตรสาวถูกฆาตกรรม รวมถึงมีการเตรียมอุปกรณ์ผลิตกระแสไฟฟ้ามาก่อเหตุ โดยล่าสุดสามารถยึดอุปกรณ์ดังกล่าวไว้ได้ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบลายนิ้วมือ และเปรียบเทียบดีเอ็นเอ ไว้เป็นหลักฐานเปรียบเทียบผู้ต้องสงสัยต่อไป

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเบาะแสสำคัญที่จะนำไปสู่การจับกุมคนร้าย ซึ่งเชื่อว่าเป็นบุคคลเดียวกับผู้ที่ก่อเหตุฆ่า น.ส.สะอ้าน บุตรสาวผู้ตายเมื่อปีที่แล้ว โดยคดีดังกล่าวตำรวจมีหลักฐานผลดีเอ็นเอของผู้ที่ก่อเหตุในที่เกิดเหตุได้ แต่ไม่มีพยานหลักฐานที่สามารถระบุได้ว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นผู้กระทำความผิด คดีจึงอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมกระทั่งมาเกิดเหตุซ้ำ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากปัญหาความขัดแย้งภายในครอบครัว