กลายเป็นภาพที่ทำให้ชาวโลกออนไลน์สุดงง และสุดขำกันเลยทีเดียว เมื่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพและเครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ให้แก่พี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในเขตเทศบาลตำบลหัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยในภาพเป็นภาพของ ร.อ.ธรรมนัส ลุยแจกของขณะน้ำท่วมสูงประมาณหน้าอก แทนที่จะนั่งเรือ โดยมีชาวโลกออนไลน์ แซะว่า เรือก็มีทำไมลุงเขาไม่ยอมนั่ง พร้อมกับพนมมือสิบนิ้วไหว้ชาวบ้าน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ต.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความระบุว่า  ตามที่หลายๆ ท่านติดตามและให้กำลังใจผมในเพจเฟซบุ๊กนั้น ผมต้องขอขอบพระคุณทุกๆ ท่านมากครับ แต่ผมขออนุญาตชี้แจงบางประเด็นที่ท่านอาจเข้าใจผิดในเหตุการณ์ที่ผมลงช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อยุธยาเมื่อวานนี้สักนิดครับว่า

จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมาผมรับฟังทุกคำแนะนำของพี่น้องประชาชน เพราะผมเชื่อเรื่องการแสดงความคิดเห็นได้โดยเสรีภาพของประชาชน และผมก็เป็นตัวแทนของประชาชนอะไรที่ไม่ถูกต้อง ไม่ถูกใจผมก็ยินดีที่จะรับฟังพร้อมกับนำไปปรับปรุงเสมอมา

แต่เนื่องจากเพจข่าวจากสื่อต่างๆ นำเสนอข่าวผมโดย การนำภาพและข้อความของผมที่เดินลุยน้ำพร้อมบอกกับทีมงานว่าไม่ต้องบอกชาวบ้านว่าผมเป็นใคร อยู่ในชุมชน บ้านใหญ่ หมู่ 6 ต.วังเวียง อ.เสนา

(จุดประสงค์ที่ผมเดินเนื่องจากพื้นที่นั้นเป็นซอยเล็ก เรือเครื่องเข้าไม่ได้เพราะน้ำจะซัดกระแทกบ้านเรือนของชาวบ้าน ผมจึงต้องการใช้เรือในการบรรทุกของบริจาคให้ได้มากที่สุด จึงคิดว่าเดินเข้าไปเงียบๆ ก็ดี จะได้รู้ข้อมูลจริงๆ จากชาวบ้านเลยตัดสินใจเดินลากเรือเข้าไปกับทีมงานไม่กี่คน)

ไปประกอบกับคลิป ที่ผมกำลังล่องเรือแจกของให้ชาวบ้านที่ หมู่ 7-8 ซึ่งผมมีการแนะนำตัวเองกับชาวบ้าน (ซึ่งเป็นคนละที่กันกับที่ผมเดินเข้าไป) ทำให้ประชาชนที่ดูคลิปเข้าใจผิดว่าเป็นที่เดียวกันครับ ผมจึงต้องใช้ชี้แจงให้ทุกท่านได้ทราบถึงความข้อเท็จจริง เพื่อที่จะไม่สร้างความเข้าใจที่สับสนแก่ทุกๆ ท่าน

ผมขออนุญาตเปิดภารกิจของผมที่ลงพื้นที่น้ำท่วมที่ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ครับ ในวันที่ 4 ที่ผ่านมาให้ทุกท่านได้ทราบตามนี้ครับ

หมู่ที่ 4 ชุมชนบ้านบางกระทิง

หมู่ที่ 6 ชุมชนบ้านใหญ่

หมู่ที่ 7 ชุมชนบ้านบันไดช้าง

หมู่ที่ 8 ชุมชนบ้านบางกระทิง

อย่างไรก็ตามสาระสำคัญสำหรับ ผมนั้นไม่ได้อยู่ที่ประเด็นที่หลายคนเข้าใจผิดเรื่องผมแนะนำตัวหรือไม่แนะนำตัว แต่สำหรับผมนั้นคือต้องการช่วยเหลือเยียวยาพ่อแม่พี่น้องที่เดือดร้อนให้ได้มากที่สุดเท่าที่ตัวผมนั้นสามารถทำได้และผมก็มีโปรแกรมเดินทางไปช่วยผู้ประสบภัยในอีกหลายๆ ที่ครับ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามและให้กำลังใจครับ