จากกรณี เหตุการณ์เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. วิสามัญนักค้ายาเสพติดที่หลบหนีคดียาเสพติดโดยมีหมายจับติดตัวและเคยมีประวัติถูกจับกุมในคดียาเสพติด 2 ครั้ง โดยขณะบุกเข้าจับกุม ผู้ต้องหาได้ยิงต่อสู้จนเกิดเหตุปะทะและเป็นเหตุให้ต้องวิสามัญ ซึ่งผู้ต้องหาเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ใน จ.นนทบุรี

ด่วน! พ่อค้ายาเจอบุกจับในคอนโดฯ กลางกรุง ยิงสู้จนท. เจอสวนกลับสาหัส

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 28 พ.ค. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ม.ค.66 สำนักงาน ป.ป.ส. ได้รับเรื่องร้องเรียนผ่านสายด่วน 1386 ถึงพฤติการณ์กลุ่มนักค้ายาเสพติดผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ สำนักงาน ป.ป.ส. จึงทำการสืบสวนขยายผลกระทั่งทราบชื่อ นายณัฐวัฒน์ (ผู้ตาย) มีพฤติการณ์จัดส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าผ่านพัสดุภัณฑ์ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ ก่อนพบว่า นายณัฐวัฒน์ มีประวัติเคยถูกจับกุม 2 ครั้ง คือ วันที่ 17 พ.ค. 2552 สภ.หาดใหญ่ จำหน่ายและครอบครองเพื่อจำหน่ายยาบ้า 80 เม็ด และวันที่ 16 ก.ค. 2562 สภ.รัตนาธิเบศร์ ครอบครองเพื่อจำหน่ายไอซ์ 15 กรัม ตนจึงได้มอบหมายให้ นายปฤณ เมฆานันท์ ผอ.สำนักปราบปรามยาเสพติด จัดชุดสืบสวนติดตามความเคลื่อนไหว กระทั่งวันนี้ (28 พ.ค.67) เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า นายณัฐวัฒน์ หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่คอนโด ที่ จ.นนทบุรี จึงจัดชุดปฏิบัติการเข้าตรวจสอบ

โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้วางแผนตรวจสอบห้องดังกล่าว เมื่อมาถึงบริเวณด้านหน้าห้องได้เรียกให้บุคคลในห้องออกมา เมื่อนายณัฐวัฒน์เปิดมาพบว่าเป็นเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. จึงถอยกลับเข้าห้องพร้อมกับชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่เจ้าหน้าที่ ชุดจับกุมจึงใช้อาวุธปืนยิงสวนไปถูกนายณัฐวัฒน์บริเวณด้านข้างลำตัว จำนวน 2 นัด และได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเรียกเจ้าหน้าที่พยาบาลมารับตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล ซึ่งผู้ต้องหาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบเบื้องต้นพบอาวุธปืน 4 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และพบไอซ์ น้ำหนัก 600 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บวัตถุพยานต่อไป

เลขาธิการ ป.ป.ส. ยังได้ชื่นชมเจ้าหน้าที่สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ที่มีความเสี่ยงและต้องใช้ความกล้าหาญในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งหากตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ดี การสูญเสียในวันนี้อาจเป็นฝ่ายเจ้าหน้าที่ได้ ทั้งนี้ ตนได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการอย่างเข้มข้นและจริงจัง โดยเฉพาะการดำเนินการต่อผู้ค้ายาเสพติดที่บ่อนทำลาย ประเทศและอนาคตของลูกหลาน ซึ่งส่งผลเสียต่อคนจำนวนมาก.