เมื่อเวลา 02.06 น. วันที่ 30 พ.ค. MR.MUNSU PARK อายุ 38 ปี สัญชาติเกาหลี พร้อมพี่ชายและแฟนสาว เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.อานันท์ มหากิจอัศวกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังถูกคนโชว์สัตว์แปลก ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ ฟักหักถึง 3 ซี่ โยกอีก 2 ซี่ เหตุเกิดหน้าตลาดรันเวย์ ริมถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สอบถาม น.ส.เมย์ แฟนสาวและพี่ชาย เล่าว่า ผู้บาดเจ็บมาเที่ยวพัทยาเป็นครั้งแรกในชีวิต มาได้ประมาณ 7 วัน ก็ได้เดินท่องเที่ยวไปทั่ว จนมาถึงตลาดที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นมีโชว์สัตว์แปลก จำพวกงูเหลือม นกฮูกไซบีเรียน ก็เกิดความสนใจ รีบเดินเข้าไปชม ก่อนยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพ เจ้าของสัตว์จึงเดินมาทักท้วงว่าห้ามถ่าย จนเกิดการโต้เถียงกัน ผู้บาดเจ็บจึงหยิบเงิน 100 บาท แล้วขว้างใส่เจ้าของ ทำให้เจ้าของเกิดความไม่พอใจ ขว้างเงินนั้นทิ้งลงพื้น ขณะที่ผู้บาดเจ็บกำลังก้มลงเก็บเงิน เจ้าของร้านก็ไม่รอช้า เตะเสยเข้าที่ใบหน้า 2 ครั้ง จนหงายท้องกระเด็น เลือดไหลเต็มปาก และฟันหน้าหักร่วงออกมาจากปาก

โดยเจ้าของร้านโชว์สัตว์ ให้เหตุผลในการก่อเหตุครั้งนี้ว่า ไม่พอใจที่นักท่องเที่ยวขว้างเงินใส่ เหมือนกันการดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีคนไทย จึงเกิดความโมโหลงมือก่อเหตุ โดยไม่ได้คิดถึงผลกระทบที่จะตามมา แต่ก็ยอมรับผิด และให้กระบวนการทางกฎหมายเป็นผู้ตัดสิน

ขณะที่ MR.MUNSU PARKอายุ 38 ปี สัญชาติเกาหลี พยายามโชว์อาการบาดเจ็บ ฟันหน้าหักหลุดออกมาจากปากถึง 3 ซี่ อีก 2 ซี่ โยก ทำท่าจะหลุดออกมาด้วย ริมฝีปากบวม มีเลือดไหลออกจากช่องปาก เข้าแจ้งความร้องทุกข์ เอาผิดกับผู้ก่อเหตุอย่างถึงที่สุด

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้น สร้างความเสื่อมเสียต่อการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ทั้งที่ภาครัฐ ได้ออกมารณรงค์ประชาสัมพันธ์ นับครั้งไม่ถ้วน ในการที่ผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า รวมถึงคนไทยที่เป็นเจ้าบ้าน ต้องช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยว แต่กลับมาก่อเหตุความรุนแรง โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบภาพลักษณ์แม้แต่น้อย นอกจากนี้ ยังจะต้องประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบสัตว์ที่ผู้ก่อเหตุนำมาโชว์นั้น มีความผิดหรือไม่ หากมีสัตว์ต้องห้าม ก็จะดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายเพิ่มเติมต่อไป