เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ หมู่ 4 ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่าตลอดทั้งวันมีประชาชน เดินทางมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายในอาศรมฤาษีเณร ที่กำลังเป็นที่นิยม ของเหล่านักท่องเที่ยวและสายมู

เช่นที่บริเวณ องค์ “ท้าวเวสสุวรรณ” ปาง 9 หน้า สูง 16 เมตร “พ่อปู่ฤาษีพรหมเมศ” องค์ใหญ่ที่สุดในโลก “กุมารทองเจ้าสัวเฮง” เจ้าแม่ตะเคียน พระพิฆเนศ พระสังกัจจายน์ และหลวงพ่อมีถ้ำจินดามณี ที่มีเจ้าเงาะและพญานาค

นอกจากนี้หลายคน นำฟักทองมาแก้บนปู่ฤาษีพรหมเมศ และนำน้ำแดงมาแก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ขอโชค ขอลาภ ขอพร แล้วสมหวัง นำสิ่งของมาแก้บน

โดยพบว่า น.ส.กชกร ปานวิมล อายุ 29 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัว หนึ่งในผู้ที่นำสิ่งของมาแก้บน นำพิซซ่าถาดใหญ่จำนวน 200 ถาด มาถวายกุมารทองเจ้าสัวเฮง หลังเคยเดินทางมากราบไหว้ขอพร กุมารเจ้าสัวเฮง ขอให้ธุรกิจประสบความสำเร็จดังหวัง

น.ส.กชกร เล่าว่า มาที่อาศรมแห่งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว สิ่งที่ขอประสบความสำเร็จเลย สมที่ตั้งใจไว้ จึงได้นำพิซซ่า 200 ถาด มาแก้บน

โดยพิซซ่า ทางอาศรมฤาษีเณร ได้มอบให้กับทางโรงเรียนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ไปเลี้ยงเด็กๆ นักเรียน

ส่วนที่ศาลาบุญช่วย บริเวณหน้าพ่อปุ่ฤาษีพรหมเมศ ประชาชนยังคงให้ความสนใจที่อ่างน้ำมนต์ พากันไปดูตัวเลขจากหยดน้ำตาเทียนสีแดง ที่เกิดจากการประกอบพิธีดูฤกษ์ดูยาม เป็นตัวเลขมงคล ตัวเลขหยดน้ำตาเทียนที่ลอยจับกลุ่ม เป็นเลข 045 และ 789 หลายคนถ่ายภาพหลายมุม เพื่อนำเลขไปเสี่ยงโชค.