เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.คลองด่าน ตระเวนออกตรวจมาถึงถนนสุขุมวิท ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้สกัดจับแก๊งเด็กแว้นรถ จยย.ซิ่งป่วนเมืองประมาณ 3-4 คัน ก่อนไปประสบอุบัติเหตุ ในที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์หมายเลขทะเบียน 3 กย 9230 กรุงเทพมหานคร ขี่ย้อนศรพุ่งประสานงากับรถตู้โดยสารประจำทาง หมายเลขทะเบียน 34-4712 กรุงเทพมหานคร คนขี่ จยย. เป็นชายอายุประมาณ 18 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทีมกู้ชีพเร่งช่วยเหลือนำส่งห้องฉุกเฉิน รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์สมุทรปราการ และมีผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งรายเป็นชายอายุประมาณ 18 ปี อยู่ในที่เกิดเหตุและรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจค้นรถ จยย. แต่งซิ่ง พบอาวุธปืน อาวุธมีด อยู่ใต้เบาะนั่ง ระหว่างนั้นมีชายหญิงขับรถกระบะติดตราสัญลักษณ์เทศบาลตำบลบางเสาธง อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลและรู้จักกับคนเจ็บ ซึ่งยืมรถจักรยานยนต์ของตนมาเกิดอุบัติเหตุ จึงจะมาขอรับรถ จยย. คืน โดยใช้รถกระบะของเทศบาลบางเสาธงบรรทุกกลับ

แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองด่าน พบพิรุธ จึงขอตรวจค้นรถก่อน เพราะสงสัยว่าทำไมรู้จักกับแก๊งแว้นป่วนเมือง ระหว่างการตรวจค้น พบยาไอซ์จำนวนหนึ่งอยู่ในกระเป๋าเครื่องสำอางของผู้หญิง ชายคนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นายอำนาจ วันนา อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลบางเสาธง ยอมรับว่าเป็นของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้ง 2 ราย และคนเจ็บอีก 1 ราย ที่เป็นแก๊งแว้นป่วนเมือง นำตัวไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.คลองด่าน ต่อไป.