เมื่อวันที่ 31 พ.ค. พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้สืบทราบว่ามีเครือข่ายพนันออนไลน์มาเช่าบ้านและซื้อบ้านเพื่อเปิดเป็นฐานปฏิบัติการพนันออนไลน์ จึงนำหมายศาลบุกเข้าค้นเป้าหมาย 2 แห่ง ที่แรก บ้านพักพูลวิลล่าสุดหรู หมู่ 9 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ แห่งที่สอง เป็นบ้านแฝด หมู่ 5 ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

ผลการตรวจค้นพบกลุ่มผู้ต้องหากำลังอัพโปรโมชั่นต่างๆ ลงในเว็บพนันออนไลน์ชื่อ UFAWON พร้อมจับกุมตัว นายอิทธิพล อายุ 31 ปี เจ้าของฉายา แบงค์ ออนิว ที่เคยถูกตำรวจไซเบอร์จับกุมเมื่อปี 2564 ที่บ้านหรูกลางพัทยา และนายเอก นายอิฐ พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และสมุดบัญชีธนาคารกว่า 34 รายการ ก่อนนำตัวดำเนินดคีข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันออนไลน์ ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่ามีการตั้งฐานพนันออนไลน์ เปิดเว็บไซต์เชิญชวนคนเชียงใหม่ และคนในพื้นที่ภาคเหนือเข้ามาร่วมเล่นการพนันออนไลน์ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำหมายค้นบุกเข้าตรวจค้นก็พบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวมีการพนันกว่า 100 ชนิด ทั้งกีฬา สล็อต ไฮโล ป๊อกเด้ง โดยมีการโฆษณาเชิญชวนว่าดีที่สุดในประเทศไทยโดยได้ค่าโรลลิ่ง 1 เปอร์เซ็นต์ต่อการพนันหนึ่งตาทุกรอบ ไม่ว่าเล่นอะไรก็ตาม ทำให้มีประชาชนมาสมัครเล่นกว่า 10,000 ยูสเซอร์ มีเงินหมุนเวียนรอบ 4 เดือนนี้กว่า 100 ล้านบาท โดยจุดนี้ทางนายอิทธิพล หรือ แบงค์ ออนิว นั้นเคยถูกจับและดำเนินคดีที่พัทยา และก็มาเปิดทำการที่เชียงใหม่แทน โดยพูลวิลล่าหลังนี้ราคา 19 ล้านบาท ก็ไม่ได้เช่าแต่เป็นการเช่าซื้อโดยนำเงินรายได้ในเว็บมาซื้อโดยจ่ายสองเดือน จ่ายไปแล้ว 7 แสน โดยในสัญญากำหนดจ่ายครบ 19 ล้านภายในสองปี ส่วนบ้านแฝดนั้นเช่าเดือนละ 1.5 หมื่นบาท