จากกรณี แม่เข้าร้องทีมทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ให้ช่วยตามหา นาย จ. ลูกชายวัย 17 ปี หลังหนีออกจากบ้าน โดยแอบกดเงินในบัญชีของพ่อไปเกือบ 9 แสนบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกชายมีแฟนสาววัย 16 ปี แต่พอเลิกรากันแล้ว แม่ของแฟนสาววัย 33 ปี เข้ามาดามหัวใจกลายเป็นคู่รักกันแทน ภายหลังมีการไปออกรายการโหนกระแสแล้ว นาย จ. โฟนอินเข้ามาพูดคุย อ้างว่าตอนนี้อาศัยอยู่กับเพื่อน ไม่ได้อยู่กับฝ่ายหญิง แต่ทางฝ่ายครอบครัวยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะเหมือนมีเสียงคนคอยกระซิบบอกบท ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

หนุ่มวัย17เลิกกับแฟนอายุ16 กลับตาลปัตรได้กับแม่ของแฟนวัย33แทน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี นาย จ. หนุ่มวัยรุ่นที่ตกเป็นข่าว ได้เดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจ โดยมีพ่อชาวไอซ์แลนด์ นั่งอยู่ในโรงพักด้วย ขณะที่แม่และพี่ชายคอยอยู่ด้านนอก ภายหลังฝ่ายพ่อเดินออกมานั่งรอด้านนอก ทำให้เกิดมีปากเสียงกับแม่อย่างหนัก ต่อมา นายชาญชัย ฉายบุ ที่ปรึกษามูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมทีมงานมูลนิธิฯ ได้เดินทางมาถึง และพาครอบครัวนาย จ. เข้าไปยังห้องแจ้งความ

ก่อนจะออกมาเปิดเผยว่า “…วันนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งความในส่วนของการ “พรากผู้เยาว์” (พรากเด็กอายุเกินกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี) เป็นอันดับแรก ส่วนข้อหาอื่นๆ นั้น จะต้องรอหลักฐานดูว่าฝ่ายหญิง เข้าข่ายกระทำผิดข้อหาอื่น ๆ อีกหรือไม่ ส่วนเรื่องของจำนวนเงินยังไม่มีความคืบหน้า ส่วนทางคู่กรณียังไม่มีการติดต่อมาทางมูลนิธิ และอาจจะยังไม่พบในวันนี้ ในส่วนของครอบครัวที่มีปัญหาภายในนั้น คงปล่อยให้เป็นเรื่องในครอบครัว แต่รูปคดีต่างๆ จะเดินหน้าเต็มทึ่ ซึ่งรายละเอียดนั้นจะเปิดเผยในภายหลัง”

จากนั้น พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ได้พาตัว พ่อ แม่ และ นาย จ. เข้าไปสอบสวนยังห้องประชุมใหญ่ชั้น 3 โดยระหว่างทางฝ่ายแม่ ยังไม่มีเปิดข้อมูลใด ๆ ส่วนเรื่องที่มีการเปิดเผยภาพที่ห้องเช่าเราสามคนนั้น นาย จ. พูดเพียงว่า ผมอยู่กับเพื่อน จากนี้อาจจะไม่ติดต่อไปหาฝ่ายหญิงแล้ว