เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 67 ตามเวลาท้องถิ่น กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พล.ต.ท.ประจวบ วงษ์สุข รรท.รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ธนิต ไทยวัชรามาศ ปฏิบัติราชการ สตม. พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 เข้าพบ พล.ต.กฤษณะ มูรติ พ.อ.ออดี้ เลทูเฮรู และทางการอินโดนีเซีย เพื่อประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลภาพรวมเกี่ยวกับคดีการจับกุม นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด และเรื่องยาเสพติด ตลอดจนอาชญากรรมอื่นๆ อีกด้วย

ทั้งนี้ภายหลังการหารือเสร็จสิ้น คณะ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้แยกเดินทางมาสอบสวน เสี่ยแป้ง นาโหนด ที่ถูกตำรวจอินโดนีเซียควบคุมตัวไว้ ทั้งนี้จากการสอบสวน พ.ต.อ.ทวี ระบุว่า จะนำตัวเสี่ยแป้ง กลับประเทศไทยในวันที่ 4 มิ.ย. 67 พร้อมจะนำไปควบคุมตัวไว้ที่แดนแรกรับ เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งนี้จะการสอบสวน เสี่ยแป้ง ให้การว่า หากคดีไหนที่ลงมือกระทำจริง จะพร้อมให้การรับสารภาพ แต่หากคดีไหนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม จะขอให้ พ.ต.อ.ทวี ช่วยพาไปต่อสู้คดีที่ศาลอาญา กรุงเทพฯ

สำหรับการหลบหนีมากบดานที่อินโดนีเซียนั้น เสี่ยแป้งให้การว่า เดินทางมาเอง เมื่ออยู่ที่ประเทศอินโดฯ จะอาศัยเดินทางโดยวิธีการเรียกแกร็บไปยังที่ต่างๆ ส่วนบัตรประชาชนที่มีการใช้ของอาเจะห์นั้น ผู้ที่ดำเนินการให้คือเจ้าของคอนโดฯ ที่เสี่ยแป้งใช้เป็นที่หลบหนี ส่วนคำให้การอื่นๆ นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเกรงจะเสียรูปคดี.