จากกรณีเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.67 ปรากฏคลิปวีดีโอจยย.บิ๊กไบค์ยกล้อโชว์ บนถนนทางลอดอุโมงค์พัทยากลาง มุ่งหน้าสะพานขึ้นสาย 7 ตอน 5 จ.ชลบุรี สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น  

ตร.เตือนแล้วนะ! ซิ่งยกล้อผิดกฎหมาย ล่าสุดปรับหนักริบบิ๊กไบค์ยกแก๊ง

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.06 น. วันที่ 2 มิ.ย.67 พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ศิรชัช หนูเทศ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธาภรณ์ แท้เที่ยง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา และชุดสืบสวน ได้ติดตามกดดันจน นายวชิรวิชญ์ อายุ 20 ปี ยอมเดินทางเข้ามอบตัว ที่ สภ.เมืองพัทยา

โดยนายวชิรวิชญ์ รับสารภาพว่าเป็นบุคคลที่ปรากฏในคลิปจริง พร้อมเล่าว่าในวันนั้นหลังจากแยกย้ายจากนั่งเล่นที่หาดจอมเทียน ขากลับเห็นว่าไฟในอุโมงค์ลอดพัทยากลาง ทำใหม่ดูสวยดี ทั้งที่รู้ว่าห้ามรถจยย.เข้าไปแต่ก็ฝืนเข้าไป แล้วก็ลองยกล้อเล่นดู โดยให้น้องในกลุ่มถ่ายคลิปให้ ไม่คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่แบบนี้

ด้าน พ.ต.อ.นาวิน กล่าวว่า ในการขับขี่ที่ไม่ปกติ หรือการขับขี่ที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยต่อชีวิตทรัพย์สิน มีโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี ปรับตั้งแต่ 5,000 -20,000 บาท อีกทั้งขับขี่ในเส้นทางที่ห้าม ขอฝากถึงผู้ที่จะทำการขับขี่ยานพาหนะควรมีใบอนุญาตในการขับขี่ ขับขี่ในช่องทางที่ถูกต้อง และไม่ไม่ขับขี่ในลักษณะที่เป็นอันตรายต่อผู้อื่น 

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายวชิรวิชญ์ ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา 5 ข้อหา ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน, ขับรถในลักษณะที่เห็นได้ว่าไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตหรือร่างกายของผู้อื่น ,ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ,ฝ่าฝืนป้ายสัญญาณห้าม (ห้ามรถจยย.เข้าใช้เส้นทางลอดอุโมงค์ ) และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมตรวจยึดรถบิ๊กไบค์ที่ปรากฏในคลิป เป็นรถจยย.ยามาฮ่า อาร์ 7 สีขาว ทะเบียน 4 กต 1363 ชลบุรี เพื่อส่งดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.