เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง ได้เดินทางมาที่สภ.เมืองนนทบุรี หลังได้รับการประสานขอความช่วยเหลือและส่งมอบให้น.ส.อังศวีร์ อนุวัตนิรุจิกร หรือ ทนายโรส ดูแลในด้านคดีจากนางบรรจง ทองอ่อน อายุ 80 ปี แม่ของนายไพศาล ทองอ่อน อายุ 54 ปี ที่ถูกฆาตกรรมภายในคอนโดฯ ย่านงามวงศ์วาน พร้อมด้วย นายฉัตรชัย ทองอ่อน อายุ 55 ปี พี่ชาย และน.ส.อิสริยา ทองอ่อน อายุ 24 ปี หลานสาว ซึ่งวันนี้พ่อของนายภูริณัฐ หรือ โฟโต้ ผู้ต้องหา ได้นัดเจอเพื่อพูดคุยพร้อมกราบขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและมอบซองทำบุญ ซึ่งทางแม่ของผู้เสียชีวิตไม่รับ โดยญาติจะนำร่างของผู้เสียชีวิตทำพิธีทางศาสนา ตั้งแต่วันที่ 4-6 มิ.ย. และฌาปนกิจศพ วันที่ 8 มิ.ย.นี้ ที่วัดใหม่ทางหลวง ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

นางบรรจง และน.ส.อิสริยา กล่าวว่า วันนี้ตนมาเจอกับพ่อของผู้ก่อเหตุและเขาได้มอบซองให้จำนวนหนึ่ง ซึ่งทางย่าไม่รับ ตนไม่รู้ว่ามีเงินเท่าไหร่ แต่มันตีมูลค่าเท่ากับชีวิตอาของตนไม่ได้ จึงคิดว่าไม่รับดีกว่า เขาแค่พูดว่าถ้าลูกทำไม่ดีเขาขอโทษ คงมาแค่เรื่องทำบุญกับขอโทษ ไม่มีเรื่องอื่น พอเราไม่รับเงินเขาก็แสดงอาการไม่ดี ต่อให้เงินมากแต่มันเทียบกับคนๆ นึงที่ต้องเสียชีวิตไปไม่ได้ ความรู้สึกย่าของตนอีก ส่วนเรื่องคดีความทางพ่อของผู้ก่อเหตุไม่ได้พูดอะไรและเขาบอกว่ายังไม่ได้ปรึกษากัน วันนี้ตั้งใจแค่นำเงินมาช่วยทำบุญและรีบไปธุระต่อ ความรักลูกมีกันทุกคนเขาก็ประคบประหงมลูกเขา เราก็ยังไม่ทันได้พูดอะไรมาก พอไม่รับซองพ่อของผู้ก่อเหตุก็รีบกลับไป

ทนายโรส กล่าวว่า เบื้องต้นรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดส่งฟ้องอัยการ และตนจะเข้าไปช่วยเหลือเป็นโจทย์ร่วมในชั้นอัยการ และชั้นศาล ในเรื่องของคดีความและการเรียกร้องค่าเสียหาย ตอนนี้ต้องดูว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานครบถ้วนมั้ย ตอนนี้ได้คุยกับทางร้อยเวรซึ่งมีหลักฐานครบถ้วน และความเข้าใจตรงกัน ส่วนในข้อหาเพิ่มเติม อาจจะมีในส่วนของข้อหาเพิ่มเติม เช่น การซ่อนเร่นอำพรางศพหรือไม่ หรือเป็นประเด็นอื่น หากมีพยานหลักฐานอื่นเพิ่มเติมก็จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่ม