เรียกได้ว่าเป็นคลิปที่กลายเป็นไวรัลอย่างมากอยู่ในขณะนี้ หลังเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 67 มีการแชร์โพสต์จากผู้ใช้ TikTok@gaypea101 หรือ เป้ร้านลาบกระทิงเขาคิชฌกูฏ อยู่ จ.จันทบุรี ได้ลงคลิปวิดีโอใจฟูแบ่งปันเพื่อนมนุษย์ โดยเจ้าของคลิประบุข้อความว่า “คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นคนดีของสังคมได้ การเป็นผู้ให้มันดีแบบนี้จริงๆ เป้ถึงจะไม่มาก ขอให้เป้ได้แบ่งปันก็มีความสุขแล้ว”

@gaypea101

คนเราเลือกเกิดมะได้แต่เลือกที่จะเป็นคนดีสังคมได้การเป็นผู้ให้มันดีแบบนี่่จริงๆเป้ ถึงจะไม่มากขอให้เป้ได้แบ่งปันก็มีความสุขแล้วววววว ????????????????????

♬ เสียงต้นฉบับ – เป้ร้านลาบกระทิงเขาคิชฌกูฏ – เป้ร้านลาบกระทิงเขาคิชฌกูฏ

โดยในคลิป เป็นชายพิการแขน-ขาขวาไม่มี เดินค้ำไม้เท้ามาที่ร้านลาบ ท่าทางมีอาการหิว เมื่อคุณเป้พบเห็นจึงถามว่า “กินอะไรไหม กินลาบไหม เดี๋ยวทำให้ไม่คิดเงิน” ก่อนที่จะลงมือทำลาบด้วยความตั้งใจ พร้อมกับให้ข้าวเหนียวอีก 1 ห่อ ให้ชายคนดังกล่าวนำไปรับประทานให้อิ่มท้อง อีกทั้งยังให้เงินไปอีก 100 บาท เอาไว้ซื้อน้ำรับประทาน นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่า ถ้าผ่านมาอยากกินลาบก้อยก็บอกได้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างชื่นชมความมีน้ำใจของผู้โพสต์ อาทิ “สุขใจผู้ให้ ผู้รับ และผู้ชมอย่างเรา, ขอให้มีแต่ความร่ำรวยเจริญๆ นะคะ, ใจฟูเลยค่ะ, ใจดี น่ารักมากค่ะ” อีกด้วย..

ขอบคุณข้อมูล : @gaypea101 หรือ เป้ร้านลาบกระทิงเขาคิชฌกูฏ