เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.อ.วีระพล ระเบียบโพธิ์ ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.เสริมศักดิ์ มุ่งคลีบกลาง รอง สว.(สอบสวน) ว่า ช่วงเวลา 02.10 น. ของวันนี้ ได้เดินทางไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน บริเวณถนนในหมู่บ้านขนงพระกลาง ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ภายหลังเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมปากช่อง พบรถจักรยานยนต์ 2 คันล้มคว่ำได้รับความเสียหาย โดยคันแรก ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ แบบหญิง ทะเบียน จกท 892 นครราชสีมา คันที่ 2 ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ แบบหญิง ทะเบียน 1กฬ 1686 นครราชสีมา ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย ทราบชื่อ นายพรพิทักษ์ อายุ 23 ปี และ น.ส.ธัญญพัชร อายุ 23 ปี นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ นายธัชพล อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.ปากช่องนานา

ร.ต.อ.เสริมศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุและสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายพรพิทักษ์ ผู้ตาย ขี่รถฮอนด้า เวฟ ทะเบียน จกท 892 นครราชสีมา โดยมี น.ส.ธัญญพัชร ภรรยานั่งซ้อนท้าย วิ่งจากบ้านขนงพระใต้ มุ่งหน้าไปบ้านขนงพระกลาง ก่อนมีรถจยย. ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน 1กฬ 1686 นครราชสีมา มีนายธัชพล เป็นคนขับขี่ คาดวิ่งมาทิศทางเดียวกัน แต่ยังไม่ทราบว่าใครวิ่งอยู่หน้าและหลัง และเกิดเกี่ยวกันล้มลงไถลไปตามถนน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม จะทำการสอบสวนอีกครั้งเพื่อสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.