เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดทางหลวง ศาลา 3 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี สถานที่สวดอภิธรรมศพ นายไพศาล ทองอ่อน หรือ โต๊ส พ่อค้าออนไลน์ หลังถูกนายภูริณัฐ หรือโฟโต้ ใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงหมกศพไว้ในคอนโดฯหรูย่านงามวงศ์วาน นานหลายวัน โดยบรรยากาศภายในงานศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตพร้อมญาติ ต่างเดินทางทยอยมารอรับศพ

กระทั่งเวลา 14.20 น. รถเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำร่างผู้เสียชีวิตมาประกอบพิธีทางศาสนาที่วัด โดยนางบรรจง ทองอ่อน อายุ 80 ปี แม่ผู้เสียชีวิต ได้ร้องไห้โฮจนเกือบเป็นลม ทางนายฉัตรชัย ทองอ่อน อายุ 55 ปี พี่ชาย และน.ส.อิสริยา ทองอ่อน อายุ 24 ปี หลานสาว ได้ช่วยกันปลอบ หลังจากนั้นจึงนำร่างผู้เสียชีวิตบรรจุในโลงเย็นโดยไม่มีพิธีรดน้ำศพ เนื่องจากผู้เสียชีวิต เสียชีวิตมาหลายวัน ทางญาติไม่อยากให้ใครเห็นภาพของผู้ตาย โดยมีกำหนดการสวดอภิธรรมศพคืนนี้เป็นคืนแรก จากทั้งหมด 3 คืน และจะทำพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 8 มิ.ย. 67

ส่วนทางด้านป้าอ้อม อายุ 52 ปี เพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นช่างประจำบ้านที่สนิทสนมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนฝันเห็น นายไพศาล ผู้ตาย ยืนอยู่บนสะพานข้ามคลองแถวบ้าน โดยมีสีหน้านิ่งเฉย สวมชุดเสื้อสีฟ้าเหมือนตอนเสียชีวิต หน้าเหมือนมองอะไรสักอย่างอยู่ โดยมือเกาะราวสะพาน ส่วนตัวแล้วตนคิดว่าที่ผู้ตายมาให้เห็นคาดว่า ยังมีความรู้สึกเป็นห่วงครอบครัวเป็นห่วงคุณแม่อยู่ ซึ่งวันนี้ตนเพิ่งมาบอกครอบครัวว่าฝันเห็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ไม่กล้าบอกเพราะกลัวทางคุณแม่ของผู้ตายคิดมาก เสียใจ โดยปกติแล้วตนสนิทกับคนตาย และครอบครัวเคยทำงานด้วยกัน เวลาบ้านผู้ตายมีปัญหาก็จะโทรฯเรียกตนไปซ่อมบ้านประจำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จากกระทรวงยุติธรรมจังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางนำเอกสารเข้าพบครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อแจ้งสิทธิในการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งเข้าข่ายผู้เสียหายในคดีอาญา ตามหลักเกณฑ์เบื้องต้นมีการช่วยเหลือเป็นจำนวนเงิน 11,000 บาท.