เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 11.40 น. วานนี้ (3 มิ.ย.) ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ, ร้อย.ตชด.135 และทหาร หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กำลังตั้งจุดตรวจที่บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยก ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้มีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 1517 กาญจนบุรี วิ่งผ่านเข้ามา ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า รถคันดังกล่าว มี นายปิยะคณิศร หรือแสบ ปิติคุณพัฒนาภรณ์ อายุ 42 ปี ชาว ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ และเคยมีประวัติทะเลาะวิวาทและเคยข่มขู่กลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ นายปิยะคณิศร ลงมาจากรถ เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลับออกอาการมีท่าทีโวยวาย พร้อมกับอ้างว่า ตนเพิ่งไปรับงานรับเหมามา ไม่มีสิ่งผิดกฎหมายภายในรถแน่นอน เมื่อตรวจสอบภายในรถพบตู้แร็คสีดำ คล้ายกับลังเก็บเครื่องมือช่าง เมื่อทำการเปิดออก พบกล่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจำนวน 6 กล่อง ภายในเจอห่อสีดำจำนวน 30 มัด ด้านในเป็นยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด จึงได้ทำการจับกุม นายปิยะคณิศร ทันที

จากการสอบสวนทราบว่า จะนำยาบ้าทั้งหมดนี้ไปพักไว้ในเมืองกาญจนบุรี เพื่อรอเครือข่ายมารับยาต่อ เบื้องต้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งให้กับพนักงานสอบสวน จากนั้นจะได้ทำการขยายผลหาตัวผู้ร่วมขบวนการต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ผ่านมา นายปิยะคณิศร ได้ประกอบอาชีพและประกอบธุรกิจเปิดบ่อนกาสิโนเจเจ ตรงบริเวณชุมชนที่ 4 ติดสระน้ำอุ๊ดอก่า ร่วมกับ นายหม่องหม่องส่อ นักธุรกิจชาวมอญ พื้นที่ จ.มะละแหม่ง และเปิดโรงแรมเจเจ บริเวณชุมชนที่ 2 อ.พญาตองซู ร่วมกับ นายดอน ชาวลาว มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยายาบ้า ในพื้นที่ อ.พญาตองซู และต่อมาธุรกิจบ่อนกาสิโนเจเจ ไม่สามารถเปิดให้บริการต่อได้ เนื่องจากถูก นายหม่องหม่องส่อ นักธุรกิจชาวมอญ หักหลัง และยึดสถานที่ตึกและอาคารบ่อนกาสิโนเจเจ ทั้งหมดไป.