เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผกก.สน.สำราญราษฎร์ พร้อม พ.ต.ท.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง รอง ผกก.สส. สั่งการให้ พ.ต.ต.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ สว.สส. และฝ่ายสืบสวน สน.สำราญราษฎร์ ร่วมกันจับกุมนายธีรวัตร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 69 ปี พร้อมของกลางรองเท้า ยี่ห้อ New Balance สีขาวเทา 1 คู่ โดยจับกุมตัวได้บริเวณด้านหน้าโบสถ์วัดสุทัศนเทพวรามราชวรมหาวิหาร แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร

สืบเนื่องจากวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า ได้เข้ามาทำบุญไหว้พระ ภายในวัดสุทัศน์ฯ และได้ถอดรองเท้าวางไว้บริเวณที่วางด้านหน้าโบสถ์ ประมาณ 1 ชั่วโมง และได้กลับออกมาปรากฎว่ารองเท้าที่ถอดวางไว้ได้หายไป ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบมีชายไทย สูงอายุ ผิวคล้ำ สวมเสื้อคอปกสีครีม กางเกงขายาว สีน้ำตาล สะพายกระเป๋าสีน้ำเงิน สวมแว่นตาดำ เป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์รองเท้าไป จึงเก็บรวบรวมภาพวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน จนกระทั่งได้รับแจ้งว่าได้มีชายต้องสงสัย มีตำหนิรูปพรรณตรงกับชายที่เคยก่อเหตุลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบชายคนดังกล่าวกำลังพยายามจะลักทรัพย์เอารองเท้าของประชาชนที่เข้ามาทำบุญและท่องเที่ยวภายในวัด จึงเข้าควบคุมตัวไว้

จากการสอบถามยอมรับว่า เป็นบุคคลเดียวกันกับคนที่เข้ามาลักเอารองเท้ายี่อห้อดังกล่าวไปจริง และได้นำมาเก็บไว้ที่ห้องเช่าใน จ.นนทบุรี เพื่อรอขายเป็นรองเท้ามือสองในราคาถูก โดยจะเลือกเอารองเท้ายี่ห้อดังๆ ที่มีราคาแพง โดยรับว่าทำมาหลายครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์หรือรับของโจร” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ดำเนินคดีต่อไป และฝากประชาสัมพันธ์ถึงวัดที่เคยเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวสามมารถดูตัวผู้ต้องหาได้ ที่ สน.สำราญราษฎร์.