เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง พร้อมด้วยมารดาและน้องสาวของ นายพิชิต กลีบจินดา หรือ “เสี่ยต้น” อายุ 44 ปี เจ้าของธุรกิจสอนสปาและนวดแผนไทย เดินทางมายังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อยื่นคําร้องขอศาลคัดค้านการประกันตัว น.ส.วรรณิภา หรือ เจ๊มด และพวกร่วม 3 คน ในคดี “จ้างวานลอบฆ่าเสี่ยต้น”

นายเดชา กล่าวว่า วันนี้ตนพาแม่และน้องสาวของเสี่ยต้นมายื่นคําร้องคัดค้านหรือปล่อยตัวชั่วคราวจําเลยทั้ง 3 คน โดยมีผู้ต้องหา 2 คน ซึ่งให้การยอมรับสารภาพทั้งหมดรวมถึงซัดทอดไปยัง น.ส.วรรณิภา หรือ เจ๊มด ว่าเป็นผู้จ้างวานฆ่า ประกอบกับพยานหลักฐานต่างๆ สามารถทําให้เชื่อว่า เจ๊มด ภรรยาของเสี่ยต้นนั้นกระทําความผิดจริง เกรงว่าหากปล่อยไปอาจจะหลบหนีหรือเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และที่สําคัญคือผู้ต้องหาที่เป็นมือปืนยังอยู่ระหว่างการหลบหนี รวมถึงครอบครัวของเสี่ยต้นยังถูกเบอร์แปลกๆ โทรฯ เข้ามาก่อกวนอีกด้วย

ส่วนกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ “เสี่ยต้น” ที่ จ.มหาสารคาม มีความคืบหน้าประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ โดยพบว่าหลังศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ทําให้ชาวบ้านในพื้นที่เริ่มให้การที่เป็นประโยชน์  แม้ศพจะถูกเผาไปแล้ว ก็สามารถใช้พยานหลักฐานอื่นๆ มาประกอบในสํานวน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มได้ เหมือนกับคดี “แอม ไซยาไนด์” แม้จะมีการเผาร่างผู้เสียชีวิตไปแล้วก็ยังมีหลักฐานที่สามารถเอาผิดผู้กระทําผิดเพิ่มได้เช่นกัน

ด้าน น.ส.ณัฐปภัษร์ ธนภัคนันท์หิรัญ น้องสาวของเสี่ยต้น ยอมรับว่า ยังมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากยังมีผู้ต้องหาอีก 1 ราย ซึ่งเป็นมือปืนที่อยู่ระหว่างการหลบหนี อีกทั้งเมื่อช่วงประมาณวันที่ 27-28 พ.ค.ที่ผ่านมา มีเบอร์ปริศนาโทรฯ มาปั่นป่วนหลวงพ่อ ซึ่งเป็นบิดาของเสี่ยต้นในลักษณะของการก่อกวน เบื้องต้นทางครอบครัวได้บล็อกเบอร์ดังกล่าวและแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

เปิดไทม์ไลน์ผู้บงการสังหาร ‘เสี่ยต้น’ จาก ‘เมียรัก’ สู่ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าการที่ น.ส.วรรณิภา ภรรยาของเสี่ยต้น ไม่ยอมให้การในชั้นสอบสวนนั้น จะเป็นการพลิกคดีในชั้นศาลหรือไม่ นายเดชา ระบุว่า การที่ภรรยาของเสี่ยต้นไม่ให้การใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน ทางกฎหมายถือเป็นข้อพิรุธ เนื่องจากหากไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจ้างวานฆ่า ก็ควรจะต้องรีบให้การกับพนักงานสอบสวนโดยเร็ว เพราะการอ้างว่าจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น อาจจะทำให้ศาลยกประโยชน์ให้แก่โจทก์ และไม่รับฟังคำให้การของจำเลย ตนจึงขอขอบคุณภรรยาของเสี่ยต้นที่ไม่ให้การใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน เพราะก่อให้เกิดประโยชน์ทางคดีแก่ฝั่งครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก

นายเดชา กล่าวอีกว่า ตนทราบข่าวว่าทนายความของ น.ส.วรรณิภา หรือเจ๊มด ภรรยาเสี่ยต้น เตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นศาลเป็นเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 ราย ตนไม่ทราบแต่เนื่องจากผู้ต้องหาอีก 2 ราย ให้การรับสารภาพ จึงคาดว่า ศาลอาจจะมีดุลพินิจไม่ให้ประกันตัว แต่อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลจะพิจารณา