นิค พาสควาล นักแสดงหนุ่มวัย 34 ปี ผู้เป็นที่จดจำจากบทบาทเพื่อนพระเอกในซีรีส์ดัง “How I Met Your Mother” โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามและจับกุมตัวได้ในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งของเทกซัส ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโกไปเพียง 25 กม. ระหว่างที่เขาพยายามจะหลบหนีออกนอกประเทศ เพื่อหนีคดีทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาว

ตอนนี้ พาสควาลโดนตั้งข้อหาพยายามฆ่า, ใช้ความรุนแรงในที่พักอาศัยและประทุษร้ายร่างกายบุคคลอื่น โดยเหยื่อของเขาคือ แอลลี ชีฮอร์น ช่างแต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟกต์ วัย 35 ปี เธอโดนพาสควาลใช้มีดแทงมากกว่า 20 ครั้ง เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2567

นิค พาสควาล
แอลลี ชีฮอร์น

จอร์จ แกสคอน อัยการรัฐประจำเขตลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า นักแสดงหนุ่มจะโดนควบคุมตัวกลับมายังแคลิฟอร์เนียเพื่อขึ้นศาล แต่ยังไม่มีกำหนดการที่แน่ชัด เวลานี้เขาโดนขังอยู่ที่เรือนจำฮัดสเพธ เคาน์ตี ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ในเขตชุมชนเซียร์ราบลังกาของรัฐเทกซัส

ฝ่ายชีฮอร์นซึ่งเป็นผู้เสียหายของคดีนี้เผยว่า เธอต้องทนทุกข์มานานหลายเดือนจากการที่นักแสดงหนุ่มชอบตบตีทำร้ายร่างกายเธอ รวมทั้งเคยข่มขืนเธอด้วย โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุพยายามฆ่า เธอได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้ออกคำสั่งห้ามเขาเข้าใกล้เธอ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. 2567

พาสควาลบุกรุกเข้าไปในบ้านของชีฮอร์นในแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2567 เวลาประมาณ 04.30 น. แล้วใช้มีดทำร้ายหญิงสาวในห้องนอนของเธอ 

ชีฮอร์นมีบาดแผลโดนเชือดและแทงราว 20-30 แผล ลำคอของเธอโดนเฉือนหลายแผล แขนและท้องมีร่องรอยโดนทำร้ายด้วยของมีคม คริสตีน ไวท์ ซึ่งเป็นแม่อุ้มบุญของชีฮอร์น เป็นคนพบร่างของเธอ

สภาพของชีฮอร์นระหว่างรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

หลังจากได้รับการนำตัวส่งโรงพยาบาล ชีฮอร์นต้องรับการผ่าตัดหลายครั้งและต้องรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤติ

หลังจากที่พาสควาลถูกส่งตัวกลับมายังแคลิฟอร์เนียแล้ว เขาจะต้องขึ้นศาลซึ่งหากได้รับการพิจารณาว่ามีความผิดจริงตามข้อกล่าวหา ก็จะต้องรับโทษจำคุกตลอดชีวิต

นิค พาสควาล เคยมีบทบาทเด่นในซีรีส์เรื่อง How I Met Your Mother ซีซั่นประจำปี 2554 โดยเขาแสดงเป็น “วิลล์” เพื่อนร่วมวิทยาลัยของพระเอก นอกจากนี้ยังมีผลงานเรื่อง Archive 81 (2565) และ Poor Paul (2566)

ที่มา : ladbible.com, nypost.com

เครดิตภาพ : GETTY IMAGES