กลายเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง เมื่อ “หมอปลาย พรายกระซิบ” ได้ออกมาเปิดดวงคำทำนายเกี่ยวกับเส้นทางการเมืองที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ผ่านรายการคนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 โดยมีพิธีกรดำเนินรายการคือ ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ซึ่งให้สัมภาษณ์ว่า

ท่านยมมองเห็นน้ำตาของทีม พรรคก้าวไกล มั้ยเจ้าคะ
น้ำตาที่เห็น มันคือน้ำตาแห่งความแค้นและความสู้ในอนาคต แต่คำว่าก้าวไกลมันหมดมาพักหนึ่งแล้วค่ะ มันเหมือนจะเป็นอีกก้าวหนึ่ง จะก้าวใหม่หรือก้าวอะไรก็ไม่รู้ แต่ยังไงเขาก็เตรียมไว้หมดแล้ว เพราะฉะนั้นถือว่าที่สร้างมา เรารู้แล้วว่าเราต้องเจออะไร เขาต้องเจอกับอะไร ในอนาคตต้องมีพรรคใหม่ ต้องเจอรูปแบบใหม่ไหน ๆ อีก เขาควรจะหนีอย่างไร มันมองว่ารอบนี้มันเหมือนกับโอกาส ให้พรรคก้าวไกลได้ก้าวได้โตขึ้นมากขึ้น

ถ้ายุบจริง ผู้คนตั้ง 10 กว่าล้านคนที่เลือกเขาไป จะเกิดความไม่พึงพอใจจะมีปฏิกิริยารุ่มร้อนในดวงจิต หรือจะเกิดอะไรขึ้นเป็นอาเพศมั้ยเจ้าคะ
ถ้าพูดแบบไม่ถามท่านยม จริง ๆ คุณพิธาได้ แล้วไม่ได้ ทำไมถึงไม่มีใครลุกออกมา

แสดงทุกคนยอมรับผลการตัดสินทุกอย่าง
ถูกต้อง จริง ๆ ควรจะสู้ ตั้งแต่ตอนที่เราเลือกตั้งเสร็จแล้ว ไม่ใช่มาสู้ตอนที่พรรคถูกยุบ ปลายคิดว่ากระบวนการมันแปลก ๆ แล้วพอถามท่านยม ท่านยมก็บอกแล้วว่า คิดว่าไม่น่าจะออกมาขนาดนั้น แล้วก็ไม่น่าจะมีแกนนำที่ออกมา บอกเลยว่ามันเป็นความไม่ยุติธรรม

ฟันธงนะ ยุบหรือไม่ยุบ
ตั้งชื่อใหม่รอเรียบร้อยแล้วค่ะ

ถ้าเกิดกรณียุบ ประทานโทษนะคะ หมอปลายมองเห็นอะไรไหมคะ หรือท่านยมท่านจะเห็นไหมคะว่ายุบด้วยเหตุกับผล หรือผิดจริง หรือยุบเพราะโดนกลั่นแกล้ง
พูดยากค่ะ ก็มีทั้งผิดจริง และก็มีทั้งอะไรก็ไม่รู้ โดนผสมปนเปกันไปหมด ซึ่งแย้งไปดีกว่าไม่แย้ง สู้ดีกว่าไม่สู้ แต่บอกเลยว่าการยุบครั้งนี้คือก้าวสำคัญ และจะทำให้ประชาชน และต่างชาติ และรัฐบาลได้เข้าใจเลยว่า ต่อไปพรรคที่น่ากลัวที่สุดคือกลุ่มนี้ และน่าจะเป็นพรรคที่ใหญ่ที่สุดหลังจากนี้ด้วย

เหมือนท่านนายกฯ เศรษฐา เหมือนมีความผิด ท่าน สว. ไปรุมฟ้อง ดวงท่านนายกฯ กระซิบถามท่านยมได้ไหมคะ ท่านจะหลุดจากเก้าอี้มั้ย
ตอนนั้นหนูเคยถาม ท่านยมบอกประมาณว่า ปลายเดือนพฤษภาคม และท่านน่าจะอยู่ต่อ 3 เดือน ไม่เกิน 6 เดือนค่ะ แล้วจะมีการเปลี่ยนแปลง

ท่านยมทราบมั้ย เวลาที่ท่านทำงาน ท่านดูเหมือนขาดอิสระทางความคิดอะไรมั้ย เหมือนเป็นเพียงแค่เงา หรือเป็นตัวปลอม เพราะว่าเขาเป็นพ่อค้านักธุรกิจระดับโลกแบบนี้ น่าจะมีวิธีการทำงานที่ชัดเจนกว่านี้มั้ยคะ เพราะที่เห็นอยู่ท่านดูนิ่ง
อาจารย์ก็กลับมาทำให้หนูโดนทัวร์ลงอีกแล้วนะคะ เพราะว่าหนูพูดเรื่องแบบนี้มาตลอดเลย คือว่าตอนนี้เกมมันเปลี่ยน และค่อนข้างรุนแรง ก็ห่วงท่านเศรษฐาเหมือนกันว่า เขาบอกกันว่าขึ้นหลังเสือแล้วมันจะลงไม่ได้ แต่ถ้าตั้งใจลงดี ๆ ค่อย ๆ ลงอย่างระมัดระวัง ลงเถอะ เพราะปลอดภัยกว่า แล้วสวยกว่าด้วย

มันจะลงแบบไหนละคะ ถ้าหากรอให้มีการตัดสิน นายกฯ ของเราก็จะมีความผิด ประวัติก็เสียเพราะต้องออกจากตำแหน่งนายกฯ หรือลาออก มันจะสมเหตุสมผลมั้ย หรือกับข้อ 2 ยุบสภา เหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นไหมคะ
ณ เวลานี้ถึงสิงหาคม ยังไม่มีในเรื่องของยุบสภา

เห็นคนคอมเมนต์กันน่ากลัว ไม่อยากให้อดีตผู้นำของประเทศ เป็นขี้ปากคนเยอะแยะ ชอบเมาท์กัน ลูกสาวขับเครื่องบินไปส่งแล้ว หรือตอนนี้อยู่สิงคโปร์ บางคนก็มาไลฟ์ ทำไมมันเกิดเรื่องแบบนี้ล่ะ
จริง ๆ คนสำคัญ และก็มีประเด็นแบบนี้อยู่แล้วนะคะ มันเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอข่าวจริงบ้าง ข่าวเท็จบ้างอะไรแบบนั้น ขี้ปากคนก็พูดไปเรื่อย แต่ว่าหนูเคยบอกไปสมัยท่านยิ่งลักษณ์ ให้รีบไปก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ไป ณ วันนี้ หนูก็ขอพูดเหมือนกันว่า ขอให้ท่านไป ก่อนที่จะต้องหนีไปแบบไม่มีเกียรติอีกค่ะ

ไปอย่างไร ตอนนี้ก็ไปไม่ได้
ได้ค่ะ…

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : @ช่อง8