เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ ห้องประชุมโรงเรียนประชาภิบาล เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีมติสั่งให้มีการนับคะแนนการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ระดับอำเภอ ในเขตบางเขน กรุงเทพมหานคร สาย ค. ใหม่ เนื่องจากมีผู้สมัคร สว. ร้องขอให้มีการนับคะแนนใหม่ เนื่องจากพบว่า มีคะแนนของสาย ค. หายไป 1 คะแนน โดยในเวลา 14.00 น. นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต. พร้อมเจ้าหน้าที่เป็นผู้ขนหีบบัตร เข้ามาในพื้นที่เพื่อนับคะแนนใหม่ พร้อมร่วมสังเกตการณ์การนับคะแนน โดยในการนับคะแนนใหม่นี้ มีการสับเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ผู้นับคะแนนและขานคะแนนใหม่ทั้งหมด จากนั้นได้มีการเปิดหีบเวลา 14.11 น. เจ้าหน้าที่ ได้นำบัตรเลือก สว. ระดับอำเภอ รอบไขว้ออกมาตรวจนับ ปรากฏว่าครบทั้ง 84 บัตร และเริ่มนับคะแนนใหม่ สาย ค ประกอบด้วย กลุ่ม 19 กลุ่ม 17 กลุ่ม 15 กลุ่ม 11 และกลุ่ม 9 โดยมีผู้สมัคร สว. ในพื้นที่ดังกล่าว ร่วมรับฟังการนับคะแนนอย่างใกล้ชิด และสิ้นสุดการนับคะแนนใหม่ในเวลา 14.40 น.

ผลปรากฎว่า มีบัตรเสีย 3 ใบ เป็นของกลุ่ม 9 จำนวน 1 ใบ กลุ่ม 11 บัตรเสีย 2 ใบ สาเหตุของบัตรเสีย เป็นเพราะไม่ได้ทำเครื่องหมายลงคะแนน ส่วนบัตรดี 81 คะแนน ผลการนับคะแนนใหม่ ผลคะแนนมีการเปลี่ยนแปลงในบางกลุ่ม แต่ไม่ได้ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตัวผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดเป็น 3 อันดับแรกของแต่ละกลุ่ม เพื่อที่จะเข้าไปรอรับการเลือกในระดับจังหวัดในวันที่ 16 มิ.ย. นี้

โดย 3 อันดับแรกที่ได้คะแนนของแต่ละกลุ่มที่เข้ารอบ เพื่อไปรอรับการเลือกในระดับจังหวัดมีดังนี้ กลุ่มที่ 9 คือ นายกิตติพงษ์ ท่าพิกุล นายยุทธการ อินทะนาม และนางสาวสุภาภรณ์ บุญมาลี กลุ่ม 11 คือ นางสาวโศรดา ทรงไตร นางสาวสุจิรา เง็กคล้อย และนางสาวสุวณา ปิยะพิสุทธิ์ กลุ่มที่ 15 คือ ร.ต.อ.เกรียงไกร ไกรนรา พล.อ.วิชา ไผ่เกาะ และ ร.ต.สุชาติ คะเน กลุ่มที่ 17 คือ น.ส.ฉัตรชนก โตวัฒนกูร และกลุ่ม 19 คือ นายเดชา ตุลาธาร นายสิทธิเดช บำรุงสิน และนางสิริรัชช์กร อริยธนันกร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังการนับคะแนนแล้ว นางสาวอาชิรญาณ์ ธนาพีระพงศ์ ผู้สมัคร กลุ่ม 19 แต่ไม่ผ่านการเลือกรอบไขว้ ได้เข้ามาทักท้วง กรณีการนับคะแนนรอบใหม่ โดยพบว่าในกลุ่มที่ 19 มีคะแนนเปลี่ยนแปลง บัตรออกคะแนนเสียง ควรมีเพียง 20 ใบ แต่กลับพบยอดบัตรเพิ่มมาเป็น 21 ใบ และพบว่าบัตรลองคะแนนดังกล่าว เขียนด้วยลายมือว่ากลุ่ม 19 แต่เจ้าหน้าที่ชี้แจงว่าเป็นกลุ่ม 11 ตนจึงขอให้นับบัตรของกลุ่ม 11 ใหม่อีกครั้ง ว่าบัตรพลัดหลงเข้ามาหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น จึงขอให้มีการตรวจสอบ เพราะเท่าที่เห็นมันมีการเน้นย้ำตัวเลขด้วยปากกา ตนเพียงต้องการให้การเลือก สว. ครั้งนี้ ซึ่งเป็นการเลือกแบบใหม่มีความสุจริตเที่ยงธรรมอย่างแท้จริง จึงอาจจะนำเรื่องนี้ไปหารือกับทาง กกต. อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งกับผู้สมัครรายดังกล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้กระบวนการนับคะแนนใหม่เสร็จสิ้นลงแล้ว เป็นไปตามกฎหมาย หากผู้สมัครมีข้อทักท้วงขอให้เขียน ใบคำร้องยื่นต่อ กกต. เพื่อให้พิจารณาให้มีการนับคะแนนใหม่ได้อีกรอบ ส่วนตอนนี้เนื่องจากจบกระบวนการนับคะแนนใหม่แล้ว ตนไม่มีอำนาจในการตัดสินใจที่จะขอให้เปิดนับคะแนนใหม่ภายในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเขตบางเขน มีผู้สมัคร สว. 19 กลุ่ม (ยกเว้นกลุ่มอาชีพที่ 5 ทำนาปลูกพืชล้มลุก) รวม 98 คน มารายงานตัว 97 คน และมีผู้ผ่านการเลือกได้เป็น สว. ระดับอำเภอของทั้ง 19 กลุ่ม รวม 47 คน.