เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่ข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยในพื้นที่และชาวบ้าน ได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่าง นำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากรถตู้โดยสาร ทะเบียน 36-0111 กระบี่ หลังจากเกิดอุบัติเหตุชนประสานงากับรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 86-6753 นครศรีธรรมราช ที่บริเวณถนนสายห้วยน้ำขาว-คลองยาง ตำบลห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่

โดยมีคนขับรถตู้ และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บรวม 7 คน เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำร่างออกมา ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บ แขนขา หัก ก่อนนำส่งโรงพยาลคลองท่อม ส่งตัวผู้บาดเจ็บอาการหนัก ส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลกระบี่

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ รถตู้นำเที่ยวนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางไปเกาะลันตา มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง รถบรรทุก 6 ล้อ ส่งน้ำแข็ง ได้แซงรถอีกคันแต่แซงไม่พ้น จึงได้ชนประสานงากับรถตู้ที่วิ่งสวนทางมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวต่างชาติประกอบด้วย 1.ชายสัญชาติแคนาดา อายุ 29 ปี 2.ชายสัญชาติอังกฤษ อายุ 27 ปี 3.ชายสัญชาติฝรั่งเศส อายุ 35 ปี 4.หญิงสัญชาติอังกฤษ อายุ 23 ปี 5.หญิงสัญชาติอียิปต์ อายุ 25 ปี และ 6.หญิงสัญชาติฝรั่งเศส อายุ 25 ปี