เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกวันที่ 20 มิ.ย. เพจเฟซบุ๊ก “Mootoo” โพสต์ภาพสุนัข พร้อมข้อความระบุว่า “ตามหาคนทำร้ายเมก้าค่ะ วันนี้จะมาเตือนภัย และเพื่อเป็นอุทาหรณ์ ให้กับทุกๆ คนนะคะ อย่างที่เอฟซีหลายๆ คนรู้ว่า มู่ทู่ จะมีน้องสาวชื่อ เมก้า (ซึ่งเมก้าเป็นน้องหมาของพี่ชาย แม่น้องมู่ทู่เองค่ะ) มู่ทู่ และ เมก้า มักจะอยู่ประจำที่ร้าน MegaMoo Boardgame Cafe

เช้าวันนี้เมก้ามีอาการคางบวมผิดปกติ และมีน้ำลายยืดเยอะค่ะ (ทั้งๆ ที่เมื่อคืนยังวิ่งร่าเริงอยู่เลยค่ะ) พอพาไปหาคุณหมอ ถึงได้รู้ว่า เมก้าโดนคนใจโหด นำยางรัดของ 2 เส้น มารัดอยู่ที่คอค่ะ และโดนรัดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน ด้วยความที่เมก้าเป็นหมาที่ดื้อมากๆ ค่ะ น้องร่าเริง วิ่งเล่น ดีดตลอดเวลา และที่สำคัญคือน้องขนยาวมากค่ะ (ในรูปคือใส่ปลอกคอทุกรูปเลยนะคะ แต่จะมองไม่เห็นเลยค่ะ) จนถึงวันนี้ที่น้องติดเชื้อ และ ไข้ขึ้นหนักมากๆ น้องถึงเริ่มที่จะมีอาการไม่ร่าเริงค่ะ และมีน้ำลายไหลเยอะค่ะ

พิมไม่แน่ใจว่าที่เมก้าตกเป็นเหยื่อ เป็นเพราะคนที่ทำเขาตั้งใจเลือกน้องหมาที่ขนยาวหรือเปล่า แต่ที่พิมมั่นใจคือ เมก้าเป็นหมาที่น่ารักมากค่ะ เฟรนด์ลี่มากๆ เขาขี้อ้อน ใครเรียกก็ไปหาค่ะ ไม่อยากจะคิดเลยว่าคนที่ทำเขาสามารถทำลงไปได้ยังไง ที่ปวดใจยิ่งกว่าคือที่ต้องมารู้ว่าเมก้าทนเจ็บอยู่หลายวัน แล้วยังร่าเริ่งและชวนเราเล่นอยู่ตลอดเวลา จนดูไม่ออกเลยค่ะว่าเค้าถูกทำร้าย เมก้าเลือดติดเชื้อ ไข้สูง และมีเนื้อตายบางส่วนค่ะ

ตอนนี้อาการเมก้าดีขึ้นแล้วนะคะ แต่ยังต้องมีโกนขนเพิ่ม และอาจจะต้องตัดเนื้อส่วนที่ตายเพิ่ม กับรักษาแผลอีกนานเลยค่ะ ตอนนี้กำลังไล่กล้องวงจรปิดตามหาคนที่ทำร้ายเขาค่ะ ใครที่มีเบาะแส หรือ คำแนะนำอื่นๆ ขอความกรุณาด้วยนะคะ

มู่ทู่ปลอดภัยดีค่ะ เขาไม่เฟรนด์ลี่เท่าเมก้า ไม่สุงสิงเท่าเมก้า ขนสั้นด้วยค่ะ และที่สำคัญ ถ้ามู่เจ็บเขาจะไม่อดทนแบบเมก้าค่ะ เขาจะมาฟ้องแม่ทันที คุณพ่อคุณแม่ที่มีสุนัขขนยาว ขอให้นำเคสของเมก้ามาเป็นตัวอย่างนะคะ

ขอบคุณพี่ตาล Dog Town อาณาจักรคนรักน้องหมา ที่คอยเป็นห่วงและช่วยดูแลค่ะ วันนี้ปวดใจมากๆ เลยค่ะ สงสารน้องมากๆ เลย จะมาอัปเดตเรื่อยๆ นะคะ #มู่ทู่หมามีม #เมก้าหมามึน”

ภายหลังโพสต์ออกไป มีบรรดาแฟนคลับ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ และแชร์กันออกไปจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูล – ภาพ เพจ “Mootoo”