เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. นอกจากจะสวย เก่ง ครบเครื่องแล้ว ก็ยังเป็นนางเอกสายบุญ สำหรับ เบลล่า-ราณี แคมเปน และหัวใจกำลังเป็นสีชมพู ล่าสุดเจ้าตัวได้เดินทางพร้อมคณะผู้ใกล้ชิดและแฟนคลับ เดินทางไปเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีปิดทองพระนางพญาองค์ใหญ่ ณ วัดราชบูรณะ จังหวัดพิษณุโลก

โดยอินสตาแกรม ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

แม่การะเกดได้กลับมาเยือนเมืองสองแควแล้ว

พิษณุโลก เมืองที่มีตำนานและความสำคัญมายาวนาน ก่อนหน้านี้เบลกับพี่พลอยเคยได้ร่วมสร้างพระนางพญาองค์นี้ตั้งแต่ปี 61 จนวันนี้เบลกับพี่พลอยก็ได้รับโอกาสอีกครั้งให้เป็นประธานผ้าป่าปิดทองพระนางพญาองค์ใหญ่ วัดราชบูรณะ จ.พิษณุโลก พร้อมกับเจ้าภาพร่วมและผู้มีจิตศรัทธา รวมเป็นจำนวน 2,679,756.31 บาท ขออนุโมทนาบุญผู้ร่วมบุญทุกท่านด้วยนะคะ ขอบคุณหลายๆ ท่าน รวมถึงแฟนคลับที่เดินทางมาร่วมบุญกันจากกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ด้วยค่ะ

ได้กล่าวถึงจังหวัดนี้มาตั้งแต่บุพเพสันนิวาสจนมาถึงพรหมลิขิต และรู้สึกถึงความผูกพันหรือบุญสัมพันธ์ที่มีกันมา ดีใจที่ได้กลับมาตอบแทนชาวสองแควรวมถึงบรรพบุรุษนะคะ เมื่อปิดทองเสร็จองค์พระคงจะงดงาม มากๆ ขอให้ผู้คนหลั่งไหลกันไปเที่ยวและกราบสักการะกันเยอะๆ นะคะ

การเดินทางมาเยือนเมืองสองแควในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เพราะก่อนหน้านี้ตนและผู้จัดการส่วนตัวได้เคยมาร่วมสร้างพระนางพญาองค์นี้ตั้งแต่ปี 61 แล้ว กระทั่งได้มาร่วมปิดทององค์พระอีกครั้ง นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้เผยยอดเงินทำบุญผ้าป่าเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 2,679,756.31 บาท

นอกจากนี้ สาวเบลล่า ยังเดินสายทำบุญอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเดินทางไปที่จังหวัดลำพูน เพื่อร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่า ณ วัดสันป่ายางหลวง เพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ และจัดสร้างหน่วยพยาธิวิทยากายวิภาค โรงพยาบาลลำพูน ถึงแม้ว่าบุญครั้งนี้จะกะทันหันไปเสียหน่อย แต่ยอดเงินทำบุญที่แฟนคลับและผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมทำบุญมาเป็นจำนวนเงิน 1,000,000 บาท

ภาพจาก : IG bellacampen