เมื่อวันที่ 18 ก.ค. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดกิจกรรมการสื่อสารเพื่อต่อยอดเครือข่ายสื่อมวลชน 4 ภาค ครั้งที่ 1 ภาคใต้ โดยมี ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการ กกต. เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พล.ต.ต.ชัชชรินร์ สว่างวงศ์ กรรมการสื่อสารองค์กรของสำนักงาน กกต. และนายเจริญ แก้วยอดหล้า กรรมการสื่อสารองค์กรของสำนักงาน กกต. เข้าร่วมกิจกรรม ณ โรงแรม เดอะกาลล่า ระนอง อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง

กิจกรรมการสื่อสารเพื่อต่อยอดเครือข่ายสื่อมวลชน 4 ภาค ครั้งที่ 1 ภาคใต้ จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างเครือข่ายในการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารทั้งในเชิงลึกและเชิงกว้างไปสู่ประชาชน ให้สื่อมวลชนติดตามข่าวสาร เกาะติดสถานการณ์ นำเสนอข่าวที่ถูกต้องตามข้อเท็จจริงออกสู่สาธารณชนในวงกว้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มศักยภาพในการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมภาพลักษณ์อันดี สร้างความน่าเชื่อถือและไว้วางใจในหน้าที่ อำนาจ และบทบาทของคณะกรรมการการเลือกตั้งและสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรมจากพื้นที่จังหวัดภาคใต้ 14 จังหวัด รวม 42 คน

ในการนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับฟังการบรรยายในหัวข้อ “นวัตกรรมการสื่อสาร บนภารกิจการเลือกตั้ง อบจ. และการออกเสียงประชามติ” โดย นางสาวฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ก่อตั้งสำนักข่าว The Reporters หัวข้อ “กลไกการสื่อสารในพื้นที่ของดีเจประชาธิปไตยกับการเลือก อบจ. และการออกเสียงประชามติ” โดยนายสุทนต์ กล้าการขาย นายกสมาคมสื่อช่อสะอาด หัวข้อ “การขับเคลื่อนวิถีชุมชนสู่การมีส่วนร่วมในการเลือก อบจ. และการออกเสียงประชามติ” โดย ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมระดมความคิดเห็นแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ในหัวข้อ “ความร่วมมือระหว่างส่วนกลางและจังหวัดในการรณรงค์การใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ. และการออกเสียงประชามติ” โดย ดร.พัชรินทร์ รัตนวิภา ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์ และทีมงาน