เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ร้าน Kensaku ร้านซูชิ ข้าวหน้าปลาไหล วัตถุดิบเฉพาะทาง ชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความ หลังเชฟดังได้ทำการผ่า “ปลาหมอคางดำ” โดยได้ระบุว่า
#ปลาหมอคางดำ
-ไส้ยาวเป็น 9 เท่าของความยาวลำตัว
-เนื้อยิลสุทธิ 28% ของน้ำหนักตัว
(น้ำหนักตัว 277 กรัม เนื้อล้วนไม่มีก้างติดหนังแค่ 79 กรัม)
-ส่วนที่ต้องทิ้งคิดเป็น 72% ของน้ำหนักตัว
-ในท้องเจอแต่เลนตะไคร่ (คิดว่าอาหารอื่นคงหากินยากแล้ว)
– อัตราการจับแบบสุ่มแหที่บ่อหอยบางขุนเทียน เป็นปลาหมอคางดำ 90% อีก 10% เป็นสัตว์ชนิดอื่น (กุเรา, ปลาแมว, ปูทะเล)
– ปลาส่วนมากเจอไข่พร้อมสืบพันธุ์ 80% ไขมันแทบไม่มีในท้อง
– น้ำความเค็ม 7-10 ppt เพราะฝนตกน้ำจืดลงมาก
– เชฟนิวเหมือนตกบ่อเลน มาทั้งคนทั้งรถ
จบการรีวิว
Kensaku