อุบัติเหตุรถยนต์ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ สีดำ ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ชนฝาท่อปิดถนน บริเวณจุดก่อสร้างระบบสายไฟใต้ดิน ถนนรัชดาภิเษกปากซอย 20 แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง จนพังยับเยิน ทรัพย์สินจุดก่อสร้างหลายรายการ อาทิ ป้ายสัญญาณไฟเตือน กรวยยาง ท่อและพัดลมดูดอากาศ เสียหายรวมมูลค่ากว่า 10,000 บาท ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บ สอบสวนเจ้าตัวให้การว่า ไปดื่มสุราที่บริษัทในซอยรัชดาภิเษก 23 และกำลังจะเดินทางกลับบ้านย่านบางนา แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุไม่ทราบมาก่อนว่ามีการก่อสร้างในจุดดังกล่าว เมื่อเห็นสัญญาณไฟเตือนและกรวยยางก็รีบหยุดรถแต่ไม่ทันทำให้พุ่งชนกรวยยาง และฝาคอนกรีตปิดพื้นการจราจรขนาดใหญ่ดังกล่าว ตำรวจเตรียมเอาผิดหลายข้อหาด้วยกัน

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (16 ต.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 8 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน โดยปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.62 มียอดตายรวม 14,907 ศพ ขณะที่ปี 2563 วันที่ 1-31 ธ.ค.63 มียอดตายรวม 14,825 ศพ และวันที่ 1 ม.ค.- 16 ต.ค. มีผู้เสียชีวิต 10,146 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว 11,204 ศพ.