เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 67 พ.ต.ท.ตะวัน วัฒนรังสรรค์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบมีคนขโมยตู้ทำบุญวัดใหม่สุวรรณภูมิ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี โดยใช้รถจักรยานยนต์ซิ่งหนี หลังจากนั้นจึงได้แจ้งชุดสายตรวจปฏิบัติการขุนเพชร สภ.เมืองสุพรรณบุรี นำทีมออกสกัดจับ ติดตามเส้นทางการหลบหนี จากกล้อง CCTV ถนนพระพันวษา มุ่งหน้าถนน แยกแขวงการทาง จนสามารถติดตามตัวได้บริเวณใกล้ศาลแขวง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พร้อมของกลางเป็นตู้รับบริจาคเงิน 1 ตู้ รถ จยย. 1 คัน เงินสดในตู้รับบริจาคจำนวน 350 บาท อาวุธมีด 1 เล่ม กระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ
จากการสอบสวนทราบว่า ชายคนดังกล่าว ชื่อ นายเบียร์ ชาว ต.ย่านยาว อ.สามชุก โดยก่อนเกิดเหตุ นายเบียร์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สีแดง เข้าไปวนอยู่ในวัดไชนาวาส จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดจี้ นายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ที่เดินทางมาร่วมงานศพญาติ บังคับให้ขี่พาไปที่วัดใหม่สุวรรณภูมิ จากนั้นนายเบียร์ ลงจาก จยย. ยกเอาตู้บริจาคเงินของวัดใหม่สุวรรณภูมิ ก่อนขึ้นซ้อนท้ายรถ จยย. หลบหนี แล้วนำตู้บริจาคไปงัดกุญแจ ก่อนนำเงินออกมาได้ 350 บาท
ทั้งนี้ระหว่างจับกุม นายเบียร์มีอาการพูดจาวกวนไปมา ตะโกนเสียงดังและบอกรักเมียตลอดเวลา บอกว่าจะมาช่วยเมีย อีกทั้งยังมีอาการคล้ายอาการคนเสพยา ตำรวจจึงได้นำตัวส่งตรวจปัสสาวะ พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง
เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ที่ไปลักตู้บริจาคในวัด เพราะต้องการหาเงินไปประกันตัวเมียที่โดนจับในคดีเสพยาเสพติด และถูกจับกุมฝากขังที่ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี แต่เงินไม่พอไปประกันตัว ยังขาดเงินอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ลงก่อเหตุดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้ง 4 ข้อหา ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิด, พกพาอาวุธมีดติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร, เสพยาเสพติดให้โทษ ยาบ้า โดยฝ่าฝืนกฎหมาย และพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และจากการตรวจสอบพบว่า นายเบียร์ ผู้ต้องหามีประวัติถูกจับมาหลายคดี ที่ สภ.สามชุก ทั้งคดี ลักทรัพย์ ยักยอก วิ่งราวทรัพย์ กรรโชก เมาแล้วขับ เสพยาบ้า เบื้องต้นทางตำรวจได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.