เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งนายก อบจ. หลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.อุดรธานี เหมือนพรรคเพื่อไทยให้ความสำคัญกับเรื่องท้องถิ่นหรือไม่ ว่า ถึงแม้ว่าการเลือกตั้งจะยังไม่ปรากฏหลายพื้นที่ แต่ภายในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2568 จะมีการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นพรรคเพื่อไทย จึงให้ความสำคัญในการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมือง
เมื่อถามว่า การลงพื้นที่ของนายทักษิณ จะทำให้พรรคเพื่อไทยมั่นใจมากขึ้นหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า นายทักษิณ มีเจตนาดีในการลงพื้นที่ ก็จะสร้างความมั่นใจขึ้น สร้างความมั่นใจให้ผู้สมัคร และจังหวัดอุดรธานีถือว่าพื้นที่นี้เป็นพื้นที่สำคัญ และนายก อบจ. คนเก่าก็เป็นคนของพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว ก็จะเรียกขวัญและกำลังใจ
เมื่อถามต่อว่า พื้นที่ที่นายทักษิณลงจะแพ้ไม่ได้ใช่หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า จะแพ้หรือชนะเป็นเรื่องของประชาชน แต่เราก็คาดหวังให้มีชัยชนะ
เมื่อถามอีกว่า มีกำหนดการว่า นายทักษิณจะไปช่วยผู้สมัครนายก อบจ.สุรินทร์ หาเสียง พรรคเพื่อไทยได้ส่งผู้สมัครหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า จังหวัดสุรินทร์มีการประสานงานมาอยู่ แต่ตนยังไม่แน่ใจว่าจะมีการเดินทางไปหรือไม่ อย่างไรต้องสรุปกันอีกครั้ง.