เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 พ.ย. พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.ธิติพงษ์ สียา ผกก.สส. บก.น.9 และ พ.ต.อ.ไตรเทพ แพทย์รัตน์ ผกก.สน.หลักสอง ร่วมประชุม วางแผน ตรวจค้นจับกุม บ้านไม่มีเลขที่ ในบริเวณชุมชนมณฑล 7 เลียบคลองทวีวัฒนา เขตบางแค กทม. หลังทราบเบาะแสการลักลอบเล่นการพนัน เบื้องต้นพบว่าเป็นบ้านไม่มีเลขที่ อยู่ในชุมชนที่มีการจัดทำทางเข้า-ออก สำหรับเดินเท้า (ขนาดเล็ก) เพียง 2 ช่องทาง และมีการจัดทำประตูรั้วหลายชั้น โดยหลังจากทราบข้อมูลแน่ชัดว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน จึงได้วางกำลังซุ่มสังเกตการณ์อย่างต่อเนื่อง
ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้อาศัยจังหวะคนเข้าออกบุกเข้าไปตรวจค้น สามารถจับกุม นายภาณุสิทธิ์ อายุ 42 ปี ผู้ดูแล และนักพนันอีกรวม 35 คน เป็นชาย 27 หญิง 8 คน พร้อมตรวจค้นยึดของกลาง เงินสด 1,500 บาท แผ่นไวนิล ผังการเล่นไฮโล 1 แผ่น ไม้เขี่ย (สเตนเลส) 31 อัน ตะกร้าพลาสติกขนาดเล็ก 8 ใบ ฝาครอบ (ไม้ไผ่สาน) 1 อัน จานกระเบื้อง 1 ใบ และลูกเต๋าพลาสติก แบบใส 21 ลูก ก่อนนำตัวมาลงบันทึก แจ้งข้อกล่าวหา
เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา นายภาณุสิทธิ์ ว่า “เป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนันไฮโลเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนนักพนัน 35 คน แจ้งข้อกล่าวหา “ลักลอบเล่นการพนันไฮโลเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต” สอบสวนชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แต่มี นายภาณุสิทธิ์ ให้การภาคเสธว่า ไม่ได้เป็นเจ้ามือ แต่ยอมรับว่าเป็นผู้ช่วยเจ้ามือ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่ง สน.หลักสอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป