ฮัลโหลๆแฟนๆที่รักของอิชั้น “คนสวยหลักสี่” คนที่สวยและเริ่ดที่สุดในย่านหลักสี่มาแล้วจ้า ใครอยากเข้าคิวเตรียมรอฟังข่าว รอเลย พร้อมมาก อยากเล่าข่าวจ้า อิอิ

@ประเดิมข่าวแรกกันที่ข่าวของนักร้อง นักดนตรี และนักแสดงหนุ่มหล่อ จองยงฮวา JUNG YONG HWA วง CNBLUE ที่ล่าสุดบอกเลยว่ายิ่งนับวันยิ่งหล่อ ยิ่งเท่ ยิ่งดูดีขึ้นหนักมาก ทำเอาเหล่า บอยซ์ BOICE ทั่วโลกพากันกรี๊ดกันตลอดเวลาหนุ่มยงฮวาปรากฎตัวทีก็เรียกว่าฮือฮาเสมอในความหล่อของเขา และเดี๊ยววันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ที่ธันเดอร์โดม ก็จะมีคอนเสิร์ตของหนุ่มๆ CNBLUE อีก งานนี้ใครอยากพิสูจน์ความหล่อของสามหนุ่มก็ไม่ควรพลาดเลย ไม่อยากพูดเยอะ ให้รูปความหล่อของเขาการันตีเลยดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะหนุ่มยงฮวาที่หล่อและหน้าเด็กหนักมาก

@ต่อกันที่ข่าวของนักแสดงหนุ่มหล่อขวัญใจแฟนๆ ‘จี๋ สุทธิรักษ์’ สร้างความตื่นเต้นครั้งใหญ่ เตรียมโกอินเตอร์ร่วมงานซีรีส์ญี่ปุ่นชื่อดัง ‘The Great Haruko ตัวแม่ที่แท้ทรู’ ที่สร้างความประทับใจมาแล้วถึง 2 ซีซั่น และกลับมาในซีซั่นที่ 3 ครั้งนี้หนุ่มจี๋ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะนอกจากจะได้โชว์ฝีมือการแสดงระดับอินเตอร์ ยังประกบตัวแม่ระดับตำนานอย่าง DAICHI MAO (ไดอิจิ มาโอะ) และซูเปอร์สตาร์ MATSUMOTO MARIKA (มัตสึโมโตะ มาริกะ) อีกด้วย หลังจากฝากผลงานละครปังๆ อย่าง เถ้ากระดังงา, บ้านผูกวิญญาณ, ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และงานภาพยนตร์ร้อยล้านอย่างอนงค์ งานนี้แฟนๆ เตรียมลุ้นกันได้เลยว่าจะปังขนาดไหน ยังเพิ่มดีกรีความฮอตเข้าไปอีก ในซีซั่นนี้ ‘The Great Haruko ตัวแม่ที่แท้ทรู’ สุดปังไม่หยุด เพราะทีมงานตัดสินใจยกกองมาถ่ายทำกันที่ประเทศไทย งานนี้ถือเป็นโอกาสทองของหนุ่มจี๋ สุทธิรักษ์ ที่ได้เป็นตัวแทนหนุ่มไทย ส่งต่อความละมุนถ่ายทอดความเป็นไทยให้ทีมงานและนักแสดงจากญี่ปุ่นได้สัมผัสแบบจัดเต็ม และที่น่าจับตามองสุดๆ คือตัวละครที่หนุ่มจี๋ได้รับบทนั้น เรียกได้ว่าเหมือนยกตัวตนเขามาใส่ในบทเลย ทั้งความอบอุ่น ใจดี และรักสัตว์ ทำให้หนุ่มจี๋ถ่ายทอดบทบาทได้อย่างธรรมชาติสุดๆ

จี๋ สุทธิรักษ์ เผยว่า “ตื่นเต้นมาก! เพราะผมเป็นแฟนตัวยงของญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็กเลยทั้งเรื่องวัฒนธรรมและอนิเมะ การได้ทำงานในวงการบันเทิงญี่ปุ่นยังเป็นสิ่งที่ผมใฝ่ฝันมาตลอด ถ้าพูดถึงตัวละคร “รัน” ที่ผมได้รับก็เป็นบทที่ท้าทายมาก เป็นคนที่ดูเหมือนจะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่ภายในกลับมีความลับซับซ้อนและความอ่อนไหวซ่อนอยู่ ยิ่งได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่ของทางญี่ปุ่น อย่าง DAICHI MAO (ไดอิจิ มาโอะ) เดบิวต์ครั้งแรกก็ได้พบกับตัวแม่ของวงการญี่ปุ่นเลย แม้จะรู้สึกประหม่านิดหน่อย แต่ผมตั้งใจเตรียมตัวเต็มที่ เพื่อให้ทุกคนได้สนุกไปกับซีรีส์นี้ อยากให้แฟนๆ คอยติดตามและให้กำลังใจผมด้วยนะครับ ฝากติดตามจะได้ชมกันแบบจุใจอย่างแน่นอนทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ปลายมกราคมนี้ครับ”

@มากันที่ข่าวของ “แม้.. เธอไม่เคยจะรู้ แต่ว่าฉันนั้นยังคงมี ความทรงจำของฉันยังมี เพียงแค่เธอ” ท่อนฮุคฮิตติดหูจากเพลง แม้ อีกหนึ่งเพลงเพราะ จากอัลบั้มชุดที่ 2 จากวง electric.neon.lamp (อีเล็คทริคณีอรแลมป์) วง Alternative, Pop/Rock ที่มีแนวดนตรี จัดจ้าน สไตล์เป็นเอกลักษณ์ เป็นอีกวงที่คงความเป็นวัยรุ่น ในรูปแบบของเพลง ที่ยังมีความสนุกสนานอยู่ แม้พวกเขาจะกลายเป็นพี่ใหญ่ในวงการแล้วก็ตาม พวกเขาเป็นที่รู้จักจากท่วงทำนองดนตรีเร้าอารมณ์ แปลกใหม่ และโดดเด่น พิสูจน์ฝีมือผ่านการแสดงสด ที่สร้างความประทับใจในทุกครั้ง ประกอบไปด้วย 4 สมาชิก ได้แก่ เจน – เจนศักดิ์ดา จาระณะ (ร้องนำ), เต้ – วทัญญู สุริยวงศ์ (เบส), แป๊ก – รัชชา วัฒนจิตรานนท์ (กลอง), อุณ – คีตา วังขจรวุฒิศักดิ์ (กีตาร์) ล่าสุดวงนำเพลงนี้มาทำในแบบ Piano Version ที่เน้นซาวด์ดนตรีในแบบ Piano บวกกับเสียงร้องโดดเด่น ที่เพิ่มบรรยากาศในเพลงที่อารมณ์หม่น ๆ ให้ออกมาเศร้า เหงา มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม..

เจน นักร้องนำเผยว่า “ก่อนอื่นขอย้อนไปถึงตอนที่เราแต่งเพลงนี้คือ เราเห็นคนรอบตัวเพิ่งเลิกกับแฟน ก็จะมาบ่นเสมอว่าทำไมแฟนเก่าเรามูฟออนเร็ว ทั้ง ๆ ที่ ตอนจากกันด้วยดี แบบเข้าใจว่าเราไปต่อไม่ได้แล้ว ในความรู้สึกมันน่าจะต้องมีความทรงจำอะไรหลงเหลืออยู่บ้าง แต่แฟนเก่าเราเหมือนแค่เค้าดีดนิ้วแล้วมันหายไปเลย เหมือนที่ผ่านมาไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เรากว่าจะทำใจได้มันยากเหลือเกิน ซึ่งเพลงแม้ก็เป็นหนึ่งในเพลงที่พวกเราชอบมาก แฟนเพลงเราก็ชอบเพลงนี้เช่นกัน คราวนี้มีโอกาสก็เลยอยากเลือกหยิบมานำเสนอในอีกสไตล์ให้ได้ฟังกัน ซึ่งพวกเราลงมือโปรดิวซ์เองทั้งหมด เพลงแม้เนื้อหาค่อนข้างเศร้ามาก แต่ในเวอร์ชั่นออริจินัล เราอยากให้ยังมีความสนุกอยู่เวลาไปเล่นสด เราคิดว่าเราทำเป็นแบบ Piano Version ดนตรีเบา ๆ เน้นไปที่เนื้อหาอย่างเดียวน่าจะช่วยให้เห็นอีกมิตินึงของเพลงขึ้นมาครับ ซึ่งเราได้ ชนม์ (มือคีย์บอร์ด แบ็คอัพจากวง Slot Machine) เป็นคนเล่นเปียโนให้ จะมีความ Ballad อยู่ใน Version นี้ ถือว่าค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับเรา เพราะปกติเพลงวงเราจะมีเครื่องดนตรีหลายชิ้น แต่เวอร์ชั่นนี้แค่เปียโนกับร้องเท่านั้น ทำให้ต้องมาดีไซน์วิธีการร้องใหม่ และไลน์ประสานใหม่ทั้งหมดครับ ส่วนการร้องสำหรับผมค่อนข้างยากเลย เราต้องพยายามไม่ให้เหมือน Version เดิม ที่ร้องเต็มเสียงจะมีความ Aggressive อยู่ พอมาเป็น Version นี้ต้องพยายามควบคุมให้มันมีความซอฟท์ เลยจะใช้ลมไม่ใช้เสียงเต็มอยู่ค่อนข้างเยอะครับ ก็อยากขอฝากแฟน ๆ ติดตามฟังเพลงในเวอร์ชั่นนี้กันนะครับ”

@ยาวๆกันที่ข่าวของคู่รักสุดหวานที่ฝ่าฟันกันมาทุกมรสุมชีวิต และช่วยเหลือสังคมทุกช่วงเวลาวิกฤต สำหรับ บอย อนุวัฒน์ หรือ บอย พีชเมกเกอร์ และภรรยาคนสวย เจี๊ยบ พิจิตตรา เพราะในตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันไม่ว่าจะร้ายหรือดี ทั้งคู่ก็ยังคอยเคียงข้างกันและซับพอร์ตกันเสมอ แถมบทจะหวานก็น่ารักมุ้งมิ้งจนหลายคนอิจฉา และในวันนี้ (21 พฤศจิกายน) ถือเป็นอีกหนึ่งวันพิเศษ เพราะวันเกิดของภรรยาสุดที่รัก หนุ่มบอย เลยถือโอกาสโพสต์ประมวลภาพความรักสุดอบอุ่นพร้อมคำอวยพรที่มาจากหัวใจอีกด้วย

“@boypeace Happy Birthday @jeab_pijittra
ขอให้เจี๊ยบมีความสุขมากๆในทุกเรื่อง ขอบคุณสำหรับ ความรัก ความใส่ใจ ความมีน้ำใจ ความเอื้อเฟื้อ ความอดทน การให้ที่ไม่มีข้อแม้ ที่เจี๊ยบมีให้กับทั้งบอยและผู้อื่นทุกอย่างที่เจี๊ยบเป็น มันทำให้คนคนนี้ พยายามที่จะเป็นคนที่ดีขึ้นในทุกๆวัน ไม่ขอให้เจี๊ยบมีคนรักมากมาย เพราะเจี๊ยบเป็นที่รักของทุกคนที่ได้สัมผัสและรู้จักเจี๊ยบอยู่แล้ว แต่อยากขอให้เจี๊ยบมีชีวิตที่เป็นแบบอย่างแห่งความรักอย่างนี้ ตลอดไปเลยนะครับ รักตลอดไปครับ”

@มากันที่ข่าวของ ซีรีส์ “การุณยฆาต” ทาง “ช่องวัน31” อีกหนึ่งโปรเจ็คคุณภาพ สุดท้าทาย ส่งท้ายปี จาก “oneD ORIGINAL” ซีรีส์แนวดราม่า สืบสวน สอบสวน ที่เทียบเชิญ สองพระเอกท็อปสตาร์ “ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร” และ “เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” โคจรมาร่วมงานด้วยกัน ในบทบาท ของ “หมอ” และ “ตำรวจ” ที่มีมุมมองเกี่ยวกับการ “การุณยฆาต” แตกต่างกัน โดยเรื่องนี้ได้ ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์ ครีเอเตอร์&สคริปต์ไรท์เตอร์ และ วรวิทย์ ขัตติยโยธิน ผู้กำกับมือดี ร่วมมือกัน ปลุกชีวิตตัวละคร ในนิยายชื่อดังของ หมอแซม (SAMMON) ออกมาโลดแล่นบนหน้าจอ ผ่านฝีมือของ เหล่านักแสดงมืออาชีพ สายคุณภาพ ที่เทใจให้กับการแคสติ้ง และเวิร์คช้อป อย่างเข้มข้น เรียกว่า ทีมงานทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง ให้ใจกับซีรีส์เรื่องนี้ ในทุกองค์ประกอบ ด้วยความปราณีตทุกรายละเอียด มาร่วมตั้งคำถาม และคลายปมข้อสงสัย ในคดีฆาตกรรม ที่เต็มไปด้วยความสัมพันธ์ต้องสงสัย ไปพร้อมกันเลยจ้า

@ปิดท้ายกันที่ข่าวของ จา สิงห์ชัย หลังจากปล่อยเพลง “อ้อมกอดที่ปลอดภัย และ “บ่พร้อมอ้ายก็สิฟัง” ทำเอาแฟนๆ ขอเพลงจนติดอันดับชาร์ตเพลงอย่างต่อเนื่องในคลื่นวิทยุ และที่น่าดีใจเพลง “อ้อมกอดที่ปลอดภัย” ยอดคนดู 5 ล้านกว่าวิวในYouTube
ล่าสุด “จา สิงห์ชัย” ปล่อยเพลงใหม่ “มาเด้อขวัญอ้าย” ซึ่งเป็นเพลงที่ 3 ของดิจิทัลอัลบั้มความฮักของบักดิน ปล่อยวันแรกแฟนเพลงเข้าไปเล่นในแผ่นเสียงหมื่นกว่าวิวใน TikTok ทำเอาศิลปินและทีมงานยิ้มกันแบบหายเหนื่อยเลยทีเดียว “มาเด้อขวัญอ้าย “ เล่าถึง เรื่องราวของคนที่เจ็บปวดจากความรักจนต้องเรียกขวัญ ให้กลับมาอยู่กับเนื้อกับตัว โดยเพลงนี้ บอกเล่าไปถึงประเพณี และพิธีกรรมของชาวอีสาน ในเรื่องของการทำบายศรีสู่ขวัญอีกด้วย ซึ่งเพลงนี้ ได้นักแต่งคำร้องทำนองเจ้าของผลงานร้อยล้านวิว“ปิงปอง พงษ์อนันต์” เรียบเรียง : ธงชัย ถาวรโชติ และ โปรดิวเซอร์คู่บุญอย่าง อาจารย์เต้ย ปิยะวุฒิ ณ บางช้าง

ส่วน MV เพลงนี้ถ้ายทอด เรื่องราวของชีวิตทหารหนุ่ม ที่ต้องเดินทางกลับบ้านหลังจากออกปฏิบัติภารกิจ แต่ต้องกลับมาเจอแฟนสาว แต่งงานกับชายอื่น และกลับต้องมาพบความจริงบางอย่างที่ตัวเขาเอง ต้องจำใจจากไป โดยเพลงนี้ “จา สิงห์ชัย” รับบทเป็นพระเอกทหารหนุ่ม เล่นเองเจ็บเอง ร้องไห้ออกมาได้อย่างเจ็บปวดเลยทีเดียว ความจริงที่ “จา สิงห์ชัย” ต้องจำใจจากไป

จา สิงห์ชัย กล่าวว่า “เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมเล่นเอาตัวละครมาเป็นผมเองยิ่งซีนร้องไห้ เป็นซีนที่ผมต้องเอาตัวเองไปเป็นตัวละครที่ไม่เข้าใจว่าทำไมแฟนถึงไปแต่งงานกับคนอื่นจนมารู้ความจริงว่าเพราะอะไร ทำให้ผมร้องไห้เจ็บปวดเสียใจคิดว่ามันเกิดกับชีวิตจริงของผมจริงๆ ฝากๆแฟนๆให้กำลังใจกดไลค์กดแชร์ เพลง “มาเด้อขวัญอ้าย” กันเยอะด้วยนะครับ”

แหม หมดเวลาอีกแล้ว หมดได้หมดดี แต่ยังไงแฟนๆของอิชั้นต้องรอมาเจอกันนะคะ อยากเจอ อยากเห็นหน้า อยากเล่าข่าวใจจะขาดแล้ว รักค่ะ


คอลัมน์ “เม้าท์ 2 เม้าท์”

โดย คนสวยหลักสี่