เมื่อเวลา 16.20 น.วันที่ 19 พ.ย. ตำรวจสภ. พนัสนิคม จ.ชลบุรี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงพนัสนิคม ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุคนถูกเพลารถไถปั่นขาขาดทั้งสองข้างภายในสวนมะม่วง หมู่ 14 ต.หนองเหียง อ.พนัสนิคม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุพบรถไถคูโบต้าสีส้มจอดอยู่ในสวนมะม่วง
ด้านหลังรถพบถังพ่นยา ที่มีลักษณะพ่วงติดกับรถไถ และมีเพลาเหล็กที่ติดกัน ซึ่งเป็นเพลาปั่นพ่นยา ที่บริเวณหลังรถ พบนางสาวจันทิรา วิระศรี อายุ 49 ปี นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด พบภาพสยองโดยที่ขาทั้งสองข้างถูกเพลารถที่เป็นเหล็กรถไถปั่นจนหักละเอียดและขาขาดทั้งสองข้าง ที่ศีรษะและลำตัวห้อยลงมาที่พื้นดิน จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวออกมาจากเพลาเหล็กรถไถเพื่อทำการห้ามเลือดพันแผล ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะจันทร์ ที่อยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ
จากการสอบถามนายสะ นา อายุ 36 ปี ชาวกัมพูชา ที่เป็นคนงานได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุคนเจ็บได้ขับรถไถมาพ่นยาในบริเวณสวนมะม่วง ซึ่งตนเป็นคนพ่นยา โดยคนเจ็บจะเป็นคนคุมเครื่องพ่นยาที่อยู่บริเวณหลังรถไถ ขณะที่ตนกำลังพ่นยานั้น ก็อยู่ได้ยินเสียงเหมือนอะไรตกเสียงดัง จึงหันไปดูพบว่าคนเจ็บถูกเหล็กปั่นขาจนหัก ตนจึงรีบวิ่งมาดับเครื่องยนต์แล้วรีบแจ้งเพื่อนที่ทำงานด้วยกันให้แจ้งตำรวจและกู้ภัยเข้ามาช่วย ดังกล่าว
ด้านนายสมชาย แก้วดอนหวาย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงพนัสนิคม เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีผู้ถูกเพลาเหล็กรถไถปั่นขาขาดสองข้าง จึงได้ประสานนำทีมหน่วยกู้ภัยเข้ามาตรวจสอบพบคนเจ็บถูกเพลาเหล็กปั่นขาจนหักละเอียดและขาดทั้งสองข้าง จึงได้ทำการนำคนเจ็บลงมาแล้วปฐมพยาบาลเบื้องต้นในการห้ามเลือด จากนั้นก็รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาทันที