เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลางดึกที่ผ่านมา (25 ต.ค.) ร.ต.อ.บรรพต มะนุรักษ์ รอง สว.(สอบสวน)​ สน.ลาดพร้าว รับแจ้งผู้เสียชีวิตตกจากที่สูง ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 7 ชั้น บริเวณทางเข้าหน้าอาคาร พบศพ น.ส.เก๋ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 25-30 ปี สภาพนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลที่ศีรษะ ขาหัก เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่ก่อนให้ชุดปฏิบัติการเฉพาะทางสวมชุด PPE เข้าตรวจสอบทำการตรวจโควิด-19 ด้วยวิธี ATK 2 ครั้ง ผลเป็นบวก

ตรวจสอบภายในห้องพักผู้ตายชั้น 6 พบหน้าต่างเปิดทิ้งไว้ ใกล้กันพบเก้าอี้กวางอยู่ 1 ตัว พร้อมจดหมายลักษณะคล้ายพินัยกรรมที่ผู้ตายเขียนยกทรัพย์สินให้กับญาติพี่น้อง จึงเก็บและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นลูกสาวเจ้าของอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากความเครียดติดเชื้อโควิด เนื่องจากผลตรวจ ATK ศพผู้ตายผลเป็นบวกทำให้ตัดสินใจเขียนจดหมายลา มอบทรัพย์สินของตัวเองให้ญาติพี่น้อง ก่อนนำเก้าอี้มาวางริมหน้าต่างแล้วกระโดดลงมา

ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างสอบสวนญาติผู้ตาย พยานแวดล้อม รวมถึงผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.