จากกรณีเหตุเด็กตกเครื่องเล่นแบบปลาหมึก ภายในงานฤดูหนาว ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นเด็กหญิง อายุ 12 ปี หลังเกิดเหตุเจ้าของเครื่องเล่น และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง ได้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำส่งโรงพยาบาล ปากช่องนานา แพทย์ตรวจรักษาแล้ว จากการเอกซเรย์พบว่า กระดูกซี่โครงหัก 1 ซี่ มีลมในช่องปอด และมีกระดูกสันหลังหัก 2 ระดับ นั้น

คืบหน้า เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 67 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ รพ.ปากช่องนานา เพื่อสอบถามรายละเอียด ทราบว่าเด็กที่ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวที่อาคารเด็กชั้น 2 และพบผู้ปกครอง ของเด็กหญิง อายุ 12 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุตกจากเครื่องเล่นปลาหมึก ซึ่งจากการดูอาการเด็กยังเจ็บปวดพูดไม่ได้ ต้องดูอาการต่อ

ขณะเดียวกันกับที่ นางสาวจิตติพัฒน์ พัชรประกิติ นายกสโมสรไลออนส์ เขาใหญ่(ปากช่อง) คณะกรรมการจัดงานฤดูหนาว ได้นำกระเช้าเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บ พร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งให้ ในฐานะที่เป็นผู้จัดงาน ส่วนนางละอองแก้ว ธรรมจักร ออแกไนซ์ผู้จัดงาน และ นายนฤเบศร์ นัยเนตร์ เจ้าของเครื่องเล่น ได้เข้าเยี่ยมพร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นค่าทำขวัญ พร้อมกับบอกผู้ปกครองของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บว่าจะรับผิดชอบดูแลค่ารักษาพยาบาล

ด้าน น.พ.สกล ด้านภักดี ผอ.รพ.ปากช่องนานา ได้ออกแถลงการณ์ กรณีผู้ป่วยตกจากเครื่องเล่น ในงานฤดูหนาว เมื่อค่ำ วันที่ 14 ธันวาคม 67 ว่าเด็กหญิงอายุ 12 ปี ประสบอุบัติเหตุตกจากเครื่องเล่น ทีมแพทย์ได้ทำการประเมินและรักษาการในภาวะฉุกเฉิน พบผู้ป่วยมีกระดูกซี่โครงหัก 1 ซี่ มีลมในช่องปอด และมีกระดูกสันหลังหัก 2 ระดับ ขณะนี้ผู้ป่วย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลโดยใส่สายระบายลมจากช่องปอด ในช่วงเช้าวันนี้รู้สึกตัวดีและสามารถสื่อสารได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยและการติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ผู้ป่วยจะยังคงต้องพักรักษาในโรงพยาบาลต่อไปอีกระยะหนึ่ง ทางโรงพยาบาลปากช่องนานา จะดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มที่ต่อไป ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือในเหตุการณ์ครั้งนี้ และหากมีความคืบหน้า ทางโรงพยาบาลจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

ทั้งนี้ นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง มอบหมายให้ นายสิริวัฒน์ ภัทรวิเศษพันธ์ ปลัดอำเภอปากช่อง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมตรวจเครื่องเล่นที่เกิดอุบัติเหตุ พร้อมสั่งกำชับ ผู้จัดงานดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่าให้เกิดปัญหาขึ้นอีก.