เมื่อวันที่ 11 ก.ค.  นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า กระบะที่ให้เทคโนโลยีรอบคันแบบจัดเต็ม มีจริง!Nissan ถ้าผมเป็นนายก ผมจะจัดการเรื่องโคบ้าดังนี้!!!

1 ให้นำเข้าชุดตรวจโดยเสรี ให้ประชาชนตรวจได้เอง และระดมตรวจคัดแยกผู้ป่วยออกจากสังคมให้เสร็จสิ้นภายใน 20 วัน ทำให้สังคมที่เหลืออยู่ เข้าสู่ภาวะปกติได้

2 ให้การรักษาผู้ป่วยที่คัดแยกออกมา ด้วยยาแผนปัจจุบันและแผนไทยให้หายไวที่สุด คือ15วันหายครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งภายใน 30 วัน

3 จัดหาเงิน 1 ล้านล้านบาท ให้การเยียวยากิจการต่างๆให้เปิดดำเนินการได้ตามปกติโดยเร็วที่สุดให้ทุกคนกลับเข้าสู่การทำงานปกติให้เร็วที่สุด

4 ถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐคนใดขัดขวาง หน่วงเหนี่ยวไม่ร่วมมือ ให้ปลดออกจากราชการ ถ้าทุจริตให้ดำเนินคดีอาญาสูงสุด พร้อมกับการยึดทรัพย์

พร้อมกันนี้ อีกโพสต์ ยังระบุว่า  บุคลากรทางการแพทย์ขอร้องมาที่ผมให้ช่วยเป็นปากเสียงเรียกร้องให้คนกรุงเทพฯล็อกตัวเอง! เพราะบุคลากรทางการแพทย์ ล้าจะไม่ไหวแล้ว ผมเห็นใจอย่างยิ่ง!! และเห็นว่า ปมปัญหาคือการแยกผู้ป่วยออกจากสังคม!!!เพราะถ้าปะปนกันอยู่ ก็ยังแพร่ระบาดอยู่นั่นเอง!!!ยิ่งกักตัวอยู่ด้วยกัน ก็ยิ่งระบาดหนัก

ดังนั้น จึงต้องแก้ปัญหาชุดตรวจ ที่ต้องนำเข้าโดยเสรีให้ประชาชนใช้เองได้ โดยเร็วที่สุด  เพื่อตรวจคัดแยกผู้ป่วยออกจากสังคมโดยเร็วที่สุด และรีบให้การรักษาผู้ป่วยที่คัดแยกออกมาให้เร็วที่สุด  จึงจะลดจำนวน ผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตได้จริง ถ้ามัวแต่พล่ามเรื่องวัคซีน เรื่องขยายเตียงสนาม หรือจุดรอส่ง ก็ไม่มีทางแก้ปัญหาได้ทุกคนจะต้องตกอยู่ในชะตากรรมที่วิกฤตอย่างยิ่ง