เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่ช่วงศึกษาวิถีชาติพันธุ์ สานสัมพันธ์คนเชียงราย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย นายชรินทร์ ทองสุข ผวจ.เชียงราย เปิดกิจกรรม สัมมนาสื่อมวลชนและเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ ผู้บริหาร “สื่อ” สานสัมพันธ์ ตามโครงการประชาสัมพันธ์ขับเคลื่อนแผนปฏิบัติราชการจังหวัดเชียงราย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 เพื่อสร้าง รักษา และพัฒนาเครือข่ายด้านการประชาสัมพันธ์ รวมทั้งได้มอบทิศทางในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้กับสื่อมวลชนในพื้นที่ และแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในการทำงานร่วมกัน โดยมี นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ รอง ผู้ว่าฯ เชียงราย นายนิพนธ์ นิยม หัวหน้า สนง.จังหวัดเชียงราย นายรามิล พัฒนมงคลเชฐ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย นายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย น.ส.นันทวรรณ กันคำ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย นางวรางคณา อุ่นบ้าน ผอ.สวท.เชียงราย สื่อวิทยุโทรทัศน์ สื่อวิทยุกระจายเสียง สื่อหนังสือพิมพ์ และเครือข่ายสื่อสังคมออนไลน์ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

นายชรินทร์ กล่าวว่า ผมขอให้ท่านประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย เชิญสื่อมวลชนในจังหวัดเชียงรายมาพบปะกันในวันนี้ เพราะเรามีวัตถุประสงค์ตรงกัน คือ ต้องการจะสร้างความเจริญและความสุขให้กับชาวเชียงราย สำหรับเวทีนี้ผมขออนุญาตเอาแผนงานที่มอบให้ท่านรองผู้ว่าฯ ทั้ง 4 กลุ่ม มาแจ้งให้สื่อมวลชนได้รับทราบ ถ้าหากเราทำสำเร็จทั้ง 4 กลุ่มนี้ จะทำให้เชียงรายของเราเทียบเท่ากับจังหวัดใหญ่อื่นๆ และในขณะเดียวกัน งานที่จะเร่งให้การช่วยเหลือพี่น้องในจังหวัดเชียงราย ก็จะเร่งดำเนินการเช่นเดียวกัน และทีมที่ประกอบไปด้วย รองผู้ว่าฯ ปลัดจังหวัด หัวหน้าสำนักงานจังหวัด ซึ่งอยู่ภายใต้การทำงานร่วมกันนี้ จะมุ่งมั่นทำงานเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนชาวเชียงราย

โดยอาศัยสื่อมวลชนเป็นผู้มีส่วนร่วมในการที่จะสื่อสารข่าวสารต่างๆ ให้กับประชาชนได้รับทราบ ตลอดจนสร้างความเข้าใจที่ตรงกัน สำหรับกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างภาครัฐกับสื่อมวลชนทุกแขนง สร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะ เสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อกัน พร้อมทั้งสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บริหารภาครัฐกับสื่อมวลชนในพื้นที่ ให้มีความร่วมมือที่ดีต่อกันในทุกด้าน เพื่อให้การทำงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน