เพื่อตอบสนองการพัฒนาอย่างยั่งยืนซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของยุทธศาสตร์ชาติ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงพัฒนาโครงการและจัดทำหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้บริหารระดับสูงด้านการสร้างคุณค่า นวัตกรรมสังคม และความรับผิดชอบสังคมอย่างยั่งยืน อย่างต่อเนื่องเป็นรุ่นที่ 3

โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารความรับผิดชอบต่อสังคมของกิจการหรือองค์กร และคาดหวังจะให้ผู้บริหารในภาคส่วนต่างๆ นำความรู้เกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสังคมและความยั่งยืนไปปฏิบัติ และบูรณาการกับบริหารจัดการองค์กรอย่างจริงจัง อันนำไปสู่ประโยชน์สูงสุดของประเทศต่อไป

สิ่งที่ได้จากการอบรม คือ 1.ความรู้ความเข้าใจการดำเนินกลยุทธ์ด้านการสร้างคุณค่า นวัตกรรมสังคมและความยั่งยืนขององค์กร 2. แนวคิดนวัตกรรมสังคมเพื่อแก้ไขปัญหาสังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม เพื่อความยั่งยืนในทุกมิติ 3. สร้างเครือข่ายผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านนวัตกรรมสังคม เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานและองค์กร

สำหรับการออกแบบและอำนวนการหลักสูตร มีการบูรณาการโดยนําศักยภาพที่มีความโดนเด่นของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ “ศาสตร์แห่งแผ่นดิน” ทั้งความพร้อมด้านบุคลากร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นาวาอากาศโทหญิง ดร.งามลมัย ผิวเหลือง คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และประธานกรรมการอำนวยการหลักสูตร KU VIPS ร่วมด้วยบุคลากรที่มีความรู้และความสามารถคอยกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมอํานวยการหลักสูตร และเสริมทัพกับวิทยากรชั้นนำระดับประเทศเพื่อเติมเต็มความรู้ และถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งทางตรงและทางอ้อมตลอดระยะเวลา 4 เดือน ของการอบรมของหลักสูตร

คุณสมบัติผู้เข้าอบรม

  • ผู้บริหารระดับสูงทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม
  • ข้าราชการ ทหาร ตำรวจระดับสูง
  • ผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการ
  • นักวิชาการ นักการเมือง
  • สื่อมวลชน ศิลปิน ดารา/นักแสดง

โดยอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับคือการสร้างเครือข่ายผู้นำด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในภาคส่วนต่างๆ และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์โดยเฉพาะในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบต่อทั้งสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นองค์ประกอบของความยั่งยืนในทุกมิติ และได้มีโอกาสใช้องค์ความรู้เฉพาะด้านของแต่ละองค์กรและบุคคลในการสร้างสรรค์โครงงานนวัตกรรมสังคมเพื่อความยั่งยืนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตร

โดยผู้เข้าร่วมอบรมKU VIPSที่ผ่านมา ล้วนแต่เป็นผู้นำที่มีคุณสมบัติโดดเด่น ทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ ถาคเอกชน องค์กรธุรกิจชั้นนำของประเทศ สถาบันการศึกษา สื่อมวลชนและนักแสดง ที่ต่างมีประสบการณ์จากหลายส่วนงาน หลากหลายภาคส่วน อาทิเช่น

พลเรือเอก พาสุกรี วิลัยรักษ์ อดีตเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือกองทัพเรือ (KU VIPS รุ่นที่ 1)
พลเอก อภิชัย บุญช่วยเหลือ อดีตเจ้ากรมส่งกำลังบำรุงทหารบก (KU VIPS รุ่นที่ 1)
คุณนำพล โพธิวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (KU VIPS รุ่นที่ 1)
หมอก้อง พันโท นายแพทย์สรวิชญ์ สุบุญนักแสดง และนายแพทย์ปฏิบัติงานพิเศษ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (KU VIPS รุ่นที่ 1)
นางสาวภคนันท์ ศิลาอาสน์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำด้านประสานกิจการภายในประเทศ (KU VIPS รุ่นที่ 1)
นางสาวบุษบรรณ จีนเจริญ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายบริหารผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) (KU VIPS รุ่นที่ 2)
นางบุญรักษ์ อุดมอิทธิพงศ์ รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน (กลุ่มทรัพยากรบุคคล) ธนาคารออมสิน (KU VIPS รุ่นที่ 2)
นายอาชัญ รุจิระชุณห์ ผู้อำนวยการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (KU VIPS รุ่นที่ 2)
นาย ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ ประธานบริหาร บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (KU VIPS รุ่นที่ 2) ดร. ตระการ พันธุมเลิศรุจี ดารา/นักแสดง และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลันต์ จำกัด (KU VIPS รุ่นที่ 2) นางสาวัน ตัน กรรมการผู้จัดการ บจก. ไทยอินโดปาล์มออยล์ แฟคทอรี่ KU VIPS รุ่นที่ 2)

เพื่อองค์กรที่ยั่งยืน…. พร้อมแสวงหาโอกาสและเทคโนโลยีใหม่ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมสังคมเพื่อเพิ่มศักยภาพองค์กร”

มาร่วมกันเป็นผู้นำที่คำนึงความรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อความยั่งยืนได้แล้ววันนี้ กับหลักสูตร KU VIPS รุ่นที่ 3”

เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้….. จนถึงวันที่ 20 มกราคม 2568”

เริ่มเรียนวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ – 20 มิถุนายน 2568 ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ ”

สแกน QR CODE สมัครเข้าร่วมอบรมหลักสูตร

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่:
Facebook : www.facebook.com/kuvips (KUVIPS)
โทร : 065-565-9452 (คุณธัญธรณ์) หรือ084-285-9964
LINE ID : kuvips.offical