จากกรณีผู้ช่วยพยาบาล วัย 40 ปี แจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับแม่ค้าขายมะนาวในตลาดสดแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี หลังถูกกระชากเสื้อรัวตบหน้า ด่าด้วยคำหยาบกลางตลาด กล่าวหาว่าโกงเงินค่าซื้อมะนาว ผู้เสียหายยืนยันว่าให้แบงก์ 500 บาทไปแล้ว แม่ค้าเองก็ทอนเป็นเงินมาให้ 450 บาท แต่แม่ค้าบอกว่าไม่มีแบงก์ 500 บาทในตัว จนกระทั่งมาพบว่าที่แท้แบงก์ 500 บาท หล่นอยู่ใต้รถเข็นของแม่ค้าเอง ผู้เสียหายยืนยันจะเอาเรื่องกับแม่ค้าจนถึงที่สุด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 67 ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ไม่จบง่าย! ป้าขายมะนาวตบ ‘ผช.พยาบาล’ รับทราบข้อหา 3 คดี ไหว้ขอโทษวอนสงสาร
แม่ค้าขายมะนาวรับเข้าใจผิดตบผู้ช่วยพยาบาล ร่ำไห้ยอมติดคุกไร้เงิน ‘ค่าปรับ-เยียวยา’

คืบหน้าเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 ก.พ. 68 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังห้องพักของป้าไก่ ซึ่งเช่าอยู่ในชุมชนกึ่งสลัม ใกล้ตลาดสดเทศบาลนนทบุรี โดยป้าไก่ เผยด้วยความดีใจว่า วันนี้ตนได้เดินทางไปฟังคำพิพากษาของศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี โดยมีคู่กรณีเดินทางมาร่วมรับฟังคำพิจารณาในคำตัดสิน ซึ่งทางผู้พิพากษาเอง ได้มีการให้ทั้งสองฝ่ายพูดคุยเจรจาหาข้อตกลง โดยฝ่ายคู่กรณี เรียกค่าเยียวยาตนเอง 20,000 บาท แต่ตนไม่มีให้ เขาก็ต่อรองลงมาเหลือ 12,000 บาท ตนจึงบอกกับเขาไปว่ามีเงินมาเพียง 5,000 บาทเป็นเงินที่ได้จากการช่วยเหลือของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาล บางคนให้มา 1,000 บางคนมาให้มา 500 บางคนให้มา 200 รวบรวมมาได้ 5,000 บาทเท่านั้นเอง คู่กรณีจะขอ 7,000 บาท ตนก็ยืนกรานว่ามีเพียงเท่านี้จริงๆ จนสุดท้ายทางฝ่ายเขาจึงยินยอมรับเงินค่าเยียวยาจำนวน 5,000 บาทจากตน

ป้าไก่ เผยต่อว่า ทางผู้พิพากษาได้ให้ตนกับคู่กรณีจับมือ ปรับความเข้าใจ ตนอยากขอบคุณ (ยกมือไหว้) ท่านผู้พิพากษาที่เมตตาไม่จำคุกตน มีเพียงให้รอลงอาญา 1 ปี ซึ่งหากต้องติดคุกในครั้งนี้ก็ไม่รู้ว่าสุนัข 4 ตัวที่เลี้ยงไว้ ใครจะดูแลต่อ เพราะตนก็ไม่มีญาติพี่น้องและฐานะยากจน ต่อไปยืนยันว่าจะทำอะไรด้วยความสุขุมรอบคอบมีเหตุมีผลไม่ใจร้อนแบบนี้แล้ว.