เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่บ้าน 333 ราชวิถี 20 กทม. บ้านพักนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวเตรียมปรับคณะรัฐมนตรีทำให้เสียขวัญและกำลังใจหรือไม่ ว่า นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อวานนี้ (8 ก.พ. 68) ว่าไม่มีการปรับแน่นอน และตนคิดว่าเป็นไปตามนั้น อำนาจการปรับคณะรัฐมนตรีอยู่ที่นายกรัฐมนตรี ซึ่งในช่วงที่มีกระแสข่าวดังกล่าว ขอยืนยันว่า ตนไม่ได้เสียขวัญและตนอยู่กับท่านนายกฯ ที่ปักกิ่งและนครฮาร์บิน ก็ติดตามข่าว

เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีมีความรู้สึกหงุดหงิดกับกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายประเสริฐ กล่าวว่า  นายกรัฐมนตรีแปลกใจเพราะคนปรับ ครม.คือตัวท่านเอง ถ้าคนอื่นไปพูดก็จะดูฟังแล้วแปลกๆ ส่วนกระแสข่าวที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุอะไรนั้น ตนไม่ทราบ 

เมื่อถามว่าเป็นเพราะพรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคต้องการขยับปรับเปลี่ยนตำแหน่งใน ครม.หรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ไม่ทราบ ตนขอย้ำว่า การปรับ ครม.เป็นเรื่องสำคัญและนายกฯ ก็พูดชัดเจนไปแล้วว่าไม่ปรับ ครม. และอยากให้ทุกคนทำงาน ซึ่งหากท่านอยากพบรัฐมนตรีคนไหนก็จะเชิญมาพบ และตนคิดว่าเรื่องนี้ไม่มีประเด็นอะไร