เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 68 ที่โรงแรมลองบีชชะอำ ริมชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี ร.ต.ท.ภพชนก ชลานุเคราะห์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย นางดวงใจ คุ้มสอาด ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี นายวสัน กิติกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันตก นายแก้ว คงวงศ์ นายอำเภอชะอำ นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ ร่วมกันแถลงข่าวชวนเที่ยวงานเทศกาลชิมปูชัก@ชะอำ ครั้งที่ 10 รับประกันความสดอร่อยปูคุณภาพจากทะเลชะอำ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดเพชรบุรี ภาครัฐ ภาคเอกชน สื่อมวลชน และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

เทศบาลเมืองชะอำ จึงร่วมกับ ททท.สำนักงานเพชรบุรี และ บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด กำหนดจัดงานเทศกาลชิมปูชัก@ชะอำ ครั้งที่ 10 ในระหว่างวันที่ 8-15 มี.ค.68 ที่บริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลเน้นเมนูปูม้าสดๆ ของชาวประมงพื้นบ้านชะอำ และอาหารที่รังสรรค์เป็นพิเศษจากเชฟโรงแรม และร้านอาหารชื่อดังของเมืองท่องเที่ยวชะอำในราคาเหมาะสมกว่า 60 ร้านค้า การจำลองวิถีชีวิตการชักปูของชาวประมง การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นบนถนนคนเดินชายหาดชะอำ และการแสดงที่ได้รับความนิยมบนเวทีทุกค่ำคืน นอกจากนี้ยังจัดให้มีกิจกรรม CSR “ปล่อยพันธุ์ลูกปูม้า คืนสู่ทะเล” ทุกวันภายในงานตั้งแต่เวลา 18.00-19.30 น. ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทุกท่าน ร่วมงานเทศกาลเทศกาลชิมปูชัก@ชะอำ ครั้งที่ 10 ณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ หนึ่งปีมีครั้งเดียว สอบถามเพิ่มเติมที่ เทศบาลเมืองชะอำ โทร.032-471123 หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเพชรบุรี โทร. 032-471005 – 6 หรือที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย.