เมื่อวันที่ 17 มี.ค. นางนฤมล (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี พร้อมด้วย ด.ช.เอ (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.3 และ นางนภาพร (สงวนนามสกุล) น้าสาวได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชัยทัศรัศมิ์ พรหมศิริ ผกก.สภ.กุสุมาลย์ และ พ.ต.ท.สุพจน์ นาสถิตย์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.กุสุมาลย์ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่ ด.ช.เอ ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย

โดย นางนฤมล เล่าว่า เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 68 ที่ผ่านมา ลูกชายและเพื่อนรวม 4 คน ถูกกลุ่มวัยรุ่น 4 คน ซึ่งมาจากต่างหมู่บ้าน เข้ามาหาเรื่อง ก่อนจะขี่จยย.ไล่ตามจนทัน บริเวณหน้าเกษตร อ.กุสุมาลย์ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้รุมทำร้ายลูกชายและเพื่อน มีการใช้มีดสปาต้าฟันที่ขาขวาของน้องจนบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 2 สัปดาห์ ตนเข้าแจ้งความยัง สภ.กุสุมาลย์ เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้า เกรงว่า ลูกชายและเพื่อน อาจไม่ปลอดภัย เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุยังไม่ถูกจับกุม เชื่อว่าอาจมีพรรคพวกเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

ขณะที่ ด.ช.เอ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนได้ไปเล่นกีฬา และขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ กลุ่มวัยรุ่นได้ขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามจนทัน ก่อนเข้าชกต่อยและใช้มีดสปาต้าฟันที่ขาของตนจนสลบ ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักหรือไปเคยมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้มาก่อน

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 1-9-1-1-1280x720.jpg

ด้าน พ.ต.ท.สุพจน์ กล่าวว่า ตำรวจทำการสืบสวนจนทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว 2 คน และเป็นเยาวชนอีก 2 คน โดยวันที่ 18 มีนาคม นี้ เจ้าหน้าที่จะไปขอหมายจับจากศาลจังหวัดสกลนคร ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับอันตรายสาหัส และจะออกหมายเรียกเยาวชนอีก 2 ราย พร้อมเชิญสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมาย ยืนยันว่าคดนี้ไม่ได้ล่าช้าแต่อย่างใด.