เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโพธิ์ศรี ต.หนองแสง อ.ปากพลี จ.นครนายก นายพิเชษฐ รุ่นประพันธ์ นายก อบต.หนองแสง ได้จัดงานอุปสมบทลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคือ นายณรงค์ศักดิ์ รุ่นประพันธ์ หรือน้องนัท เพื่อทดแทนบุญคุณผู้ให้กำเนิดตามประเพณี โดยมีคนในครอบครัว ปู่ ย่า ตา ยาย ร่วมเป็นเจ้าภาพ มีแขกผู้มีเกียรติ เพื่อนสนิท และชาวบ้าน ร่วมในงานจำนวนมาก

บรรยากาศงานบวชมีขบวนแห่นาคมาจากบ้านซึ่งอยู่ห่างจากวัดประมาณ 200 เมตร เพื่อนำนาคมาประกอบพิธีแห่รอบอุโบสถ 3 รอบ มีแตรวงเล่นกันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับชาวบ้าน เพื่อนสนิท ทั้งเต้นทั้งรำหน้านาคกันจำนวนมาก เมื่อแห่นาคครบ 3 รอบ พ่อของนาคและนาคได้ขึ้นกระเช้ารถเครนที่จัดเตรียมไว้เพื่อโปรยทานเงินสด 1 แสนบาท มีทั้งธนบัตรใบละ 1,000, 500, 100, 50, 20 บาท ซึ่งมีผู้คนนับพันแห่มารอรับการโปรยทานเงินสด ที่โปรยลงมาจากกระเช้ารถเครนกันอย่างคึกคักและมีความสุขกับเงินโปรยทานที่ได้ไป

สอบถาม นายพิเชษฐ บอกว่าตั้งใจไว้แล้วว่างานบวชลูกชายจะทำบุญ ทำทาน โดยการโปรยทานด้วยเงินสด เพื่อเป็นบุญบารมีให้กับผู้ยากไร้ จึงได้จ้างรถเครนยกกระเช้าขึ้นและโปรยทานด้วยตัวเองกับนาคลูกชาย และไม่คิดว่าจะมีผู้คนมารอรับการโปรยทานเยอะขนาดนี้ สร้างความประทับใจให้กับทางเจ้าภาพเป็นอย่างมาก