เมื่อวันที่ 18 พ.ค. นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์กรณีนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ระบุว่า จะขอทบทวนโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ มองว่าจะกระทบกับพรรค พท.และรัฐบาลหรือไม่ เพราะเป็นนโยบายที่เคยหาเสียงกับประชาชน ว่า เป็นนโยบายที่เราได้หาเสียงกับประชาชน และยืนยันมาตลอด แต่เรื่องที่นายพิชัยไปพูดเช่นนั้น ในพรรค พท. ยังไม่มีใครทราบว่าพูดเรื่องอะไรและทำอย่างไร ยังไม่ได้มีการประชุมหารือภายในพรรค อาจจะเป็นความคิดของนายพิชัยหรืออย่างไร
อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา และ สส.จะเข้าสภา กันในวันที่ 28 พ.ค. เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 คงจะทราบหลายเรื่องว่าใครคิดอย่างไร ซึ่งตนได้ยินหลายกระแสว่ามีหลายคนอยากให้ทบทวน เราก็ฟังอยู่
เมื่อถามว่า หากมีการยกเลิกโครงการดิจิทัลวอลเล็ตเฟส 3 จริง มองว่าประชาชนจะเข้าใจหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า เราต้องฟังว่าเป็นข้อเท็จจริงหรือไม่ รัฐมนตรีพูดจริงหรือไม่ แต่ถ้าได้ฟังในเรื่องที่คนวิพากษ์วิจารณ์ไว้ก่อน เราก็ยังไม่ว่าอะไร ขอให้ได้ฟัง ถ้าเป็นข้อเท็จจริงเราค่อยมาวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง
เมื่อถามว่า ก่อนเปิดสมัยประชุมสภา สมัยวิสามัญในวันที่ 28 พ.ค. พรรค พท.จะมีการประชุม สส.ก่อนหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ต้องมีการประชุมพรรคทุกครั้ง โดยวันที่ 26 พ.ค. เราจะมีการประชุมวิปรัฐบาล และวันที่ 27 พ.ค. น่าจะมีการประชุม สส.พรรค พท. ขณะที่วันที่ 21 พ.ค.จะมีการประชุมร่วมกับวิปฝ่ายค้าน เพื่อหารือเรื่องการแบ่งเวลาในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ พ.ศ.2569