เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 19 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการกระตุ้นเศรษฐกิจชะลอโครงการแจกเงินดิจิทัล วอลเล็ต เฟส 3 ซึ่งมีข้อสงสัยว่าอาจจะกระทบฐานเสียงพรรคเพื่อไทย ว่า จริงๆ แล้ว นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งนายกรัฐมนตรีบอกแล้วว่ามีหลายปัจจัยเปลี่ยนแปลง ต้องรับฟังทุกหน่วยงาน จึงมองว่าเป็นการชะลอมากกว่า ไม่น่าจะเป็นประเด็นได้ แต่ทั้งหมดคือการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกมิติหนึ่ง

เมื่อถามว่า ดิจิทัลวอลเล็ตเป็นโยบายเรือธง จะกระทบฐานเสียงพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้ถูกยกเลิก แต่เป็นการเลื่อนออกไป

เมื่อถามว่า จะกระทบความน่าเชื่อถือกับนโยบายอื่นๆ ที่จะใช้หาเสียงของพรรคเพื่อไทยในอนาคตหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ต้องดู และต้องทำความเข้าใจกับประชาชน แต่ทั้งหมดตอนนี้เป็นแค่การปรับเปลี่ยนแผน เพราะมีเรื่องเศรษฐกิจโลก ประชาชนต้องเข้าใจว่าทุกอย่างไม่ได้เข้ามาแบบที่เราคิดไว้ หรือแบบที่ต้องการ แต่ก็ถือว่าสิ่งที่ออกมาเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกอย่างหนึ่ง

เมื่อถามว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน 2568 (เที่ยวไทยคนละครึ่ง) จะยังมีการเสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 20 พ.ค. หรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ยัง เพราะก่อนหน้านี้มีกำหนดว่าจะเข้า เนื่องจากแผนเสร็จหมดแล้ว อยู่ที่สำนักงบประมาณ แต่เมื่อมีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่ จึงค่อยว่ากัน