เมื่อวันที่ 27 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงข้อเสนอให้เปิดบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย โดยยอมรับ ว่า ก่อนหน้านี้ตนคัดค้านเรื่องการเปิดบ่อนมาตลอด ทั้งบ่อนถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย เพราะส่วนตัวเคยมีประสบการณ์ตรงกับเรื่องนี้ ตอนนั้นแทบหมดตัว เสียทั้ง ทรัพย์สิน เสียทั้งครอบครัว จึงกังวลว่าจะมีคนแบบตน ที่ถูกมอมเมาจนไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้ แต่เมื่อรับฟังความเห็นจากเพื่อน ส.ส. อภิปรายในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ก็เห็นว่า เสียงส่วนใหญ่ให้การสนับสนุน ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ดังนั้นตนก็ต้องเห็นตามเสียงส่วนใหญ่ แต่หากมีการตั้งกรรมาธิการ (กมธ.) จริง ตนจะขอเข้าไปนั่งเป็นกรรมาธิการด้วย เพื่อไปสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม ปิดช่องโหว่ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเหมือนที่ตนเคยเจอมา 

“ตอนนั้นอายุไม่ถึง 30 ปี ช่วงธุรกิจประสบความสำเร็จมาก ครอบครัวอบอุ่น แต่กลับไปติดการพนัน ไม่มีการยับยั้งชั่งใจ ไม่มีการป้องกัน และเราก็เล่นจนหมดตัว เสียครอบครัวด้วย เสียอนาคต สมบัติทุกชิ้นก็เสียไปด้วย เราจึงจะนำเรื่องนี้เข้าไปสะท้อนในกรรมาธิการ” นายสิระ กล่าว

นายสิระ ยังเสนอว่า เบื้องต้นการเปิดในช่วงแรก ควรเปิดแค่ให้ชาวต่างชาติเล่นได้อย่างเดียว และคนไทยเข้าไปทำงานได้ เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยว และเม็ดเงินไปใช้จ่ายในประเทศ ส่วนเรื่องระยะเวลาในการผลักดันเรื่องนี้นั้นตนเห็นว่า หากทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกัน เชื่อว่าการขับเคลื่อนเรื่องนี้น่าจะเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อทุกฝ่ายเห็นถึงประโยชน์ที่จะได้รับ ส่วนกรรมาธิการ ก็ต้องมีหน้าที่ในการทำให้ทุกคนเห็นว่าสามารถปิดช่องว่างเรื่องของปัญหาทางสังคมได้ หากตอบสังคมได้ ก็คาดว่าเรื่องนี้จะเป็นไปได้ภายใต้การนำของรัฐบาลชุดนี้ 

ส่วนข้อความหาที่ว่าหากมีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องอาจจะทำให้มีการขัดขวางการออกกฎหมายดังกล่าว นายสิระ กล่าวว่า เงินใต้โต๊ะไม่สามารถมาซื้อ ส.ส.ได้แน่นอน เมื่อเสียงส่วนใหญ่เห็นด้วยก็เชื่อว่าจะสามารถผลักดันเรื่องนี้ให้สำเร็จได้.