ภาพลักษณ์ของสุภาพบุรุษทั่วโลกที่ดูแข็งแกร่ง ร่างกายกำยำ อีกมุมหนึ่งก็จะมีผู้ชายทั่วโลกที่ประสบปัญหาความเครียด กดดัน ซึมเศร้า หรือเป็นโรคอันตรายต่างๆ ทางแลมโบกินีได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาเหล่านี้ จึงได้จับมือกับมูลนิธิ Movember เพื่อระดมทุนและสร้างการรับรู้ผ่านกิจกรรม Bull Run ของแลมโบกินี โดยใช้ชื่อว่า ‘Movember Bull Run’ ที่มีผู้จำหน่าย Lamborghini ในประเทศต่างๆ จัดขึ้นพร้อมกันครั้งแรกทั่วโลก

นายฟรานเชสโก้ สคาร์ดาโอนี่ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทออโตโมบิลี แลมโบกินี กล่าวว่า แลมโบกินียินดีที่จะเข้าร่วมโครงการ Movember ในระดับภูมิภาคทั่วโลก ด้วยความแข็งแกร่งของสมาชิก Lamborghini Club ทั่วโลก ที่ร่วมตระหนักถึงความสำคัญทางด้านปัญหาสุขภาพของผู้ชาย ทำให้กิจกรรมครั้งนี้ได้รับการตอบอย่างดีจากแลมโบกินีทั่วโลก

สำหรับ Movember Bull Run ในประเทศไทย ได้รับการตอบรับจากสมาชิก Lamborghini Club Thailand จำนวน 20 คัน ขบวนซูเปอร์สปอร์ตคาร์ถูกตกแต่งรถด้วยสติกเกอร์รูปหนวด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการขับเคลื่อนกิจกรรมร่วมกัน เพื่อเผยแพร่ความสำคัญในการตระหนักถึงปัญหาสุขภาพของผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งอัณฑะ

ซึ่งจัดขึ้นเพียงครั้งเดียวในรอบปี ออกเดินทางจากโชว์รูม Lamborghini Bangkok ถนนวิภาวดีรังสิต สู่ดูบัวคาเฟ่ จ.นครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีคาเฟ่ ร้านอาหาร ฟาร์มสัตว์ โดยสมาชิก Lamborghini Club Thailand ได้ร่วมทำกิจกรรมท่ามกลางบรรยากาศวิวทิวทัศน์ที่ถูกรายล้อมด้วยสระบัวขนาดใหญ่และมีสีสันสวยงาม ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านทางเว็บไซต์ www.movember.com  

นอกจากนี้ ยังมีการประมูลภาพวาดกราฟฟิตี้โดยศิลปินชื่อดังชาวไทยอย่าง BigDel เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไปบริจาคให้กับ Movember องค์กรการกุศลชั้นนำที่สร้างการเปลี่ยนแปลงทางด้านการดูแลสุขภาพของผู้ชายระดับโลก 

ทางด้านนายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์แลมโบกินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “กลุ่ม Community ของ Lamborghini Club ในประเทศไทยมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ทุกครั้งที่ทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกัน จะมีการร่วมสร้างประโยชน์ แบ่งปันความสุขให้แก่สังคมอยู่เสมอ 

สำหรับกิจกรรม Movember Bull Run เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ตอกย้ำความเป็นตัวตนของ Lamborghini Club Thailand ต้องขอขอบคุณสมาชิก LCT ทุกท่านที่ให้ความสำคัญ แสดงถึงพลังขับเคลื่อนการผลักดันการแก้ปัญหาด้านสุขภาพของผู้ชายระดับโลก โดยประเทศไทยมีสมาชิก LCT ที่ร่วมบริจาคเงิน รวมถึงผู้ประมูล พร้อมเงินสมทบทุนจากเรนาสโซ มอเตอร์ ร่วมระดมทุนในกิจกรรม Movember Bull Run เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 550,012 บาท”

น.ส.ภานุเมศ จงกลรัตนาภรณ์ ประธาน Lamborghini Club Thailand กล่าวถึงการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนช่วยเหลือแคมเปญระดับโลกว่า “สำหรับวัตถุประสงค์ที่แลมโบกินีจัดกิจกรรม Movember Bull Run ในครั้งนี้ เพื่อร่วมสมทบทุนบริจาคให้เเก่มูลนิธิ Movember ที่รณรงค์และส่งเสริมเแคมเปญด้านสุขภาพของสุภาพบุรุษจากโรคต่างๆ ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น แข็งแรงขึ้น มีอายุที่ยืนยาวขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่สมาชิก Lamborghini Club Thailand ทุกท่านให้ความสำคัญและการสนับสนุน ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมระดับโลกที่แลมโบกินีจัดขึ้นพร้อมกันทั่วโลกเป็นครั้งแรก”