เมื่อวันที่ 14 ต.ค. นายปริเยศ อังกูรกิติ โฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงท่าทีของพรรคต่อการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้ง 3 ร่างที่เข้าสู่สภา ว่า พรรคไทยสร้างไทยเห็นด้วยและสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามหลักการที่แต่ละพรรคการเมืองได้เสนอมา โดยยึดแนวทางการแก้ไขเพื่อให้สามารถแก้ปัญหาทางการเมืองได้จริง และยืนยันว่า พรรคไทยสร้างไทยไม่สนับสนุนการแก้ไขหมวด 1 และหมวด 2 ของรัฐธรรมนูญ
นายปริเยศ กล่าวว่า ขณะนี้มีร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเสนอเข้ามาถึง 3 ร่าง และมีกรอบเวลาจำกัดเพียงสี่เดือนก่อนเข้าสู่การยุบสภา จึงมีความเป็นห่วงว่าอาจดำเนินการได้ไม่ทันเวลา ทั้งนี้ พรรคไทยสร้างไทยเห็นว่าควรพิจารณาข้อเสนอของพรรคอย่างจริงจัง ซึ่งเป็นแนวทางการแก้ไขรายมาตราในประเด็นสำคัญ 5 ข้อ ที่สามารถดำเนินควบคู่กับการพิจารณาร่างแก้ไขของทั้งสามพรรคได้ เพราะเป็นคนละส่วนกัน
นายปริเยศ กล่าวอีกว่า การแก้ไขรายมาตราในประเด็นที่พรรคเสนอ จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนโดยตรง และช่วยให้การเลือกตั้งในอนาคตเป็นธรรมมากขึ้น โดยเฉพาะสองประเด็นหลัก คือ การยกเลิกกฎหมายที่เป็นอุปสรรคต่อการทำมาหากินของประชาชน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้หมุนเวียนดีขึ้น และการแก้ปัญหางูเห่าในสภา เพื่อให้การเมืองมีความสุจริตโปร่งใสมากยิ่งขึ้น
นายปริเยศ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนขอให้ สส. ทุกพรรคช่วยกันผลักดันแนวทางนี้ เพราะเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ร่วมกันทั้งต่อพรรคการเมืองและประชาชน โดยในฐานะโฆษกพรรคไทยสร้างไทย จะพยายามผลักดันให้เกิดการแก้ไขรายมาตราให้ได้ แม้พรรคจะมีจำนวน สส. ไม่มาก แต่จะเดินหน้าอย่างเต็มที่ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมสนับสนุน และขอให้พรรคการเมืองที่มีเสียงข้างมากร่วมมือกันขับเคลื่อนการแก้ไขรัฐธรรมนูญในครั้งนี้



