กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่ในขณะนี้ สำหรับนักร้องสาว “ทาทา ยัง” หลังถูกคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวแทน UN women Campaign แคมเปญหยุดใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ ในชื่อว่า Orange the World ซึ่งชาวเน็ตได้ออกมาระบุว่าเธอนั้นไม่เหมาะสม ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ชี้แจงในอินสตาแกรมส่วนตัว แม้ว่าก่อนหน้านี้ทาทาได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวไปแล้วนั้น

โดย “ทาทา” ระบุว่า สำหรับประเด็นที่มีการพูดถึงทาว่าทานั้นไม่เหมาะสมที่ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวแทนของ UN Women สำหรับ Campaign Orange the World เพราะทานั้นเคยเป็นหนึ่งในคนที่เคยทำให้ผู้อื่นรู้สึกแย่หรือรู้สึกไม่ดีด้วยคำพูดของทา โดยสนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง ที่ทาเคยแสดงความคิดเห็นทาง Social media

วันนี้ทาขอชี้แจงดังนี้นะคะ สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนั้น ที่วันนี้ถูกยกขึ้นมาใหม่ เพราะการได้รับเกียรติให้ทำงานในครั้งนี้ของทา สำหรับวันนี้ทายังคงขอยืนยันคำพูดและคำขอโทษเดิมของทาที่เคยเขียนชี้แจงไปแล้วใน IG วันที่ 8 กรกฎาคม ปี 2019 ซึ่งในจุดนี้ทาขอชี้แจงเพิ่มเติมวันนี้ว่า ทายังคงรู้สึกผิดในสิ่งที่เกิดขึ้น และมีเจตนาอย่างจริงใจที่จะขอโทษเพราะคำขอโทษยังคงอยู่ และข้อความขอโทษนั้นไม่เคยถูกลบทิ้งไปนะคะ

ส่วนเรื่องที่ทาได้ถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของ UN Women และเป็น Gender Equality Champion ทารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ทาอยากจะขอขอบคุณ UN Women และผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาสทาในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าทาจะเป็นหนึ่งในคนที่เคยทำให้ผู้อื่นรู้สึกแย่หรือเสียใจ ด้วยคำพูดของทานั้นก็ตาม อย่างไรก็ดี ทาคิดว่าทุกคนเคยพลาดและเคยทำผิด ทำร้ายใจกันด้วยความตั้งใจ และไม่ตั้งใจ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ทาเองก็เช่นกัน และ อย่างที่ได้ชี้แจงในเบื้องต้นแล้วว่าทารู้สึกผิด และ ได้ขอโทษแล้วอย่างจริงใจ

ทาเข้าใจดีถึงสิทธิเสรีภาพในการพูดหรือแสดงความเห็น ทาเปลี่ยนความคิดของใครไม่ได้ และทุกคนก็อาจจะมองทาในด้านเดียว และตัดสินทาในมุมของตัวเอง แต่ไม่เป็นไรค่ะ ทาเข้าใจ วันนี้ทาขอเพียง “โอกาส” ในการที่จะทำงาน และหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้อย่างดีที่สุด

สุดท้ายทาอยากจะขอขอบคุณสำหรับโอกาสที่ได้มอบให้ทาอีกครั้ง ขอบคุณที่เชื่อในเรื่องของการให้อภัย และให้โอกาสผู้ที่ครั้งนึงเคยทำผิดพลาด มาก่อน ทาจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดตามที่ได้รับมอบหมายนะคะ ขอบคุณมากค่ะ Tata..

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @tataamitayoung