จากกรณีมีการแชร์คลิปจากกล้องหน้าและกล้องหลังรถกระบะคันหนึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะขับรถมาตามถนนสุขุมวิท มาจากตลาดปากน้ำมุ่งหน้าไปทางบางปู เมื่อมาถึงบริเวณตรงข้ามอาคารอู่ซ่อมรถไฟฟ้าสายสีเขียวบางปู ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ ได้มีรถกระบะสีบรอนซ์ที่ขับอยู่ด้านหน้าในเลนกลางได้เหยียบฝาท่อเหล็กขนาดใหญ่ที่อยู่กลางถนนจนฝาท่อจนเปิดขึ้นมา ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับรถกระบะเจ้าของคลิปที่ขับตามหลังได้ชนเข้ากับฝาท่อเข้าอย่างจังเสียงดังสนั่นจนฝาท่อเหล็กกระเด็นไปไกลเกือบสิบเมตร และเป็นจังหวะที่กล้องท้ายรถบันทึกภาพรถเก๋ง สีดำ ที่ขับตามหลังมา พยายามจะหักหลบออกฝั่งซ้ายแต่ไม่พ้นทำให้ล้อหน้าฝั่งขวาตกลงไปในท่อดังกล่าวเต็มล้อ

ล่าสุดวันที่ 28 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุพบว่าฝาท่อดังกล่าวได้ถูกปิดเรียบร้อยแล้ว รถวิ่งสัญจรไปมาได้ตามปกติและได้ติดต่อไปทาง นายพิชิต นาทองบ่อ อายุ 31 ปี ผู้เสียหายเจ้าของรถกระบะที่ชนเข้ากับฝาท่อดังกล่าว และเป็นเจ้าของคลิปที่แชร์กันในโซเชียล โดยนายพิชิดขับรถกระบะตู้ทึบยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 2 ฒภ 2193 กรุงเทพมหานคร เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุตนและแฟนสาวกำลังจะขับรถเพื่อกลับห้องพักซึ่งเป็นคอนโดฯ อยู่ในซอยสามห่วงย่านบางปู ขณะที่ตนขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งมีรถกระบะขับอยู่ด้านหน้าได้เหยียบฝาท่อดังกล่าวจนกระเด็นเปิดขึ้นมา ตนพยายามเบรกแต่ไม่ทันจึงชนฝาท่อดังกล่าวกระเด็นไปไกล

ตนพยายามประคองรถเข้าข้างทางเพื่อดูความเสียหาย ซึ่งจังหวะนั้นตนได้มองกระจกข้างก็พบว่ามีรถยนต์เก๋งสีดำที่ขับตามหลังมาจอดอยู่กลางถนนและเปิดไฟกะพริบ ตนคิดว่าชนกันจึงได้จอดรถและลงมาดูพบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวหลบไม่ทันล้อหน้าฝั่งซ้ายตกลงไปในท่อทั้งล้อขึ้นไม่ได้ ตนจึงมาดูความเสียหายของรถตนพบว่าหูเกี่ยวลากรถด้านหน้าถูกชนจนพับงอเข้าไปติดกับคัสซี ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ตนก็ไม่เคยเจอ ส่วนมากเจอแต่ที่เหยียบแล้วมีเสียงดังแต่ฝาไม่เด้งขึ้นมา ครั้งนี้ถือว่ายังโชคดีที่รถไม่เสียหายเยอะ ก็อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้รับเหมาอยากให้ทำให้มันเรียบร้อย มีความปลอดภัยมากกว่านี้เพราะมันอันตรายมาก

ซึ่งจากเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันก่อนหน้านี้ไม่นานก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง เป็นรถยนต์แท็กซี่สีเหลือง ที่ขับมาดีๆ ล้อหลังฝั่งซ้ายก็ตกท่อจุดเดียวกันที่ฝาท่อกระเด็นเปิดอยู่ จนทำให้ล้อแม็กแตกยางระเบิดได้รับความเสียหายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไขให้มีความปลอดภัย จนกระทั่งมาเกิดเหตุในครั้งนี้ขึ้นอีก